Máy in mã vạch trực tiếp và chuyển nhiệt khác như thế nào?

Nội dung bài viết

Phân biệt ngay rõ ràng ra máy in mã vạch trực tiếp và chuyển nhiệt.

Người ta thường bị lầm lẫn sự khác biệt giữa máy in mã vạch trực tiếp và chuyển nhiệt . Máy in mã vạch trực tiếp và máy in mã vạch chuyển nhiệt khi in nhãn, tem nhãn mã vạch .

Ngày nay các nhà sản xuất họ sản xuất ra những models cho phép ta lựa chọn là in nhãn trực tiếp hoặc là chọn in chuyển nhiệt. Trong quá trình cài đặt ta có thể chọn hình thức in chuyển nhiệt hoặc in trực tiếp.

Mua lầm máy in mã vạch trực tiếp và chuyển nhiệt sẽ khó cho ứng dụng chính xác bạn cần.  Nên lưu ý mô tả chính xác thứ bạn muốn bên bán máy in mã vạch trực tiếp và chuyển nhiệt sẽ tư vấn chính xác máy nào cần mua.

Để phù hợp ta có thể chọn theo tùy chọn trên hoặc là chọn mua một máy in chỉ chuyên in trực tiếp mà không theo sự tùy chọn trên. Nên hiểu khi mua Máy in mã vạch trực tiếp và chuyển nhiệt, tìm mua Máy in mã vạch trực tiếp và chuyển nhiệt, nơi bán Máy in mã vạch trực tiếp và chuyển nhiệt, giá mua Máy in mã vạch trực tiếp và chuyển nhiệt

Máy in mã vạch chuyển nhiệt hay là in trực tiếp? cần xem Máy in mã vạch trực tiếp và chuyển nhiệt

Nhằm giúp các bạn phân biệt xác thực trong lúc chọn máy in trực tiếp hay là máy in chuyển nhiệt (hoặc là bạn nên chọn máy in nào cho phù hợp) thì cần xem xét các yếu tố sau đây:

  • Bạn sẽ cần in tem nhãn màu hay là nhãn trắng đen? 
  • Nhãn của bạn có cần scan quét hay không và cần tuổi thọ tầm một năm?
  • Tem nhãn có bị cào xước hay va chạm mạnh trên bề mặt hay không?
  • Mật độ in có dầy hay là không?
  • Các tem nhãn in ra có chịu nắng hay nhiệt độ nóng hay không?
  • Có cần in trên nhiều chất liệu khác nhau hay là không?
  • Nếu như chúng ta trả lời yes cho bất kì câu hỏi nào bên trên thì chúng ta phải chọn máy in chuyển nhiệt thay gì chọn máy in trực tiếp. Và đây là một vài so sánh về máy in.

Máy in mã vạch chuyển nhiệt là gì? phải biết Máy in mã vạch trực tiếp và chuyển nhiệt

Máy in chuyển nhiệt, máy in mã vạch là máy in cần sử dụng ribbon mực in mã vạch, than in mã vạch làm chuyển nội dung cần in lên nền nguyên liệu qua sự truyền nhiệt từ đầu in, thay vì máy in trực tiếp.

Ribbon có thể có nhiều màu. Do đó ta không nhất thiết chỉ in có màu đen, muốn in màu nào ta có thể chọn màu đó và ribbon thì có rất nhiều loại. Tùy vào yêu cầu tuổi thọ và môi trường nào mà con tem phải chịu đựng thì ta có thể chọn các loại ribbon khác nhau.

Trong thế giới các nhà sản xuất ribbon in chuyển nhiệt họ phân ra làm 7 loại ribbon cơ bản như sau: ribbon wax standard, ribbon wax premium, ribbon wax resin, ribbon wax resin premium, ribbon resin, resin premium và super resin premium.

Ngoài ra ribbon còn có màu phổ biến như xanh da trời, xanh lá cây, vàng, trắng, đỏ. Vậy thì chỉ chọn chất liệu nào và ribbon loại gì thì ta có thể có thể có các con tem nhãn bền vừa vừa hay cực bền hay có thể chống chịu hóa chất, dung môi, môi trường ngoài trời..

Máy in mã vạch trực tiếp là gì? bạn biết chưa? Máy in mã vạch trực tiếp và chuyển nhiệt

Máy In Trực Tiếp Và Máy In Chuyển Nhiệt
Máy in mã vạch Zebra công nghiệp

Máy in mã vạch trực tiếp cần một lượng nhiệt kích hoạt trực tiếp lên trên giấy và phim nhưng không cần ribbon. Màu in ra chỉ giới hạn là màu đen hoặc trừ khi ta bế sẵn trên giấy nền màu gì khác. Khác với in chuyển nhiệt màu in sẽ không bám chặt như in bằng ribbon.

Cái lợi là không tốn kém tiền cho mua ribbon nhưng đổi lại con tem không chịu được ánh nắng mặt trời, không chịu được nhiệt độ, không chịu cào xước và không chịu dung môi , hóa chất. In nhiệt trực tiếp chỉ ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm khi con tem ta không cần duy trì lâu ngày.

Vậy thì in trực tiếp hay in chuyển nhiệt ? Máy in mã vạch trực tiếp và chuyển nhiệt

In mã vạch trực tiếpIn mã vạch chuyển nhiệt
Nhãn chỉ in có màu đen trừ khi con tem có in màu nền trước theo một vị trì cố định.Tem nhãn cần in màu đen và màu khác màu đen
Nhãn không cần có tuổi thọ quá lâu, dưới một năm thì chọn máy nầy thì ok.Tem nhãn cần tuổi đời thọ hơn một năm
Nhãn không chịu nắng và chịu nhiệt nóng.Tem nhãn phải chịu ánh sáng và chịu nhiệt
Nhãn không phải chịu cào xước mạnhTem nhãn phải chịu sự cào xước
Các nhãn thông thường.Tem nhãn ngoài trời, tem nhãn đánh dấu…
Tem nhãn cần mật độ cao, không gian ít, nội dung cần thể hiện nhiều
 Tem nhãn cần in trên nhiều loại vật liệu khác nhau như giấy ,film, foils.

Chọn model máy in mã vạch nào? Khi nào cần và khi nào lại cần máy in mã vạch trực tiếp và chuyển nhiệt

Khi phương pháp in được xác định thì bước kế tiếp là tìm ra mô đen nào phù hợp chuyện cũng không khó gì khi xem các tùy chọn bên dưới.

Bao nhiêu con tem cần in mỗi ngày? Vậy mua máy in mã vạch trực tiếp và chuyển nhiệt

Nếu bạn cần in hơn 500 con tem nhãn mỗi ngày thì nên xem mua máy in mã vạch dạng công nghiệp. Còn nếu sử dụng ít hơn vài trăm con tem mỗi  ngày thì nên xem xét mua một máy in mã vạch để bàn.

Con tem rộng bao nhiêu và dài bao nhiêu? Nên mua máy in nào máy in mã vạch trực tiếp và chuyển nhiệt

Khi in con tem dài hơn bình thường thì bộ nhớ máy in phải đủ lớn. Phải gắn thêm bộ nhớ cho máy in mã vạch. Bề rộng lớn nhất hiện nay của máy in mã vạch là 216mm. Hiện có nhiều hãng sản xuất máy in mã vạch có bề ngang to nhất là 220mm.

Cái gì sẽ in trên con tem? 

Ta sẽ in hình trên con tem hay là in các mã vạch có kích thước rất nhỏ với fonts rất nhỏ. Nếu vậy ta phải xem xét tới độ phân giải cho máy in mã vạch. Hiện nay có các độ phân giải như sau: 203 dpi, 300 dpi, 406 dpi, 600 dpi.

Kết nối thế nào với máy tính ?

Bạn cần sử dụng kết nối USB, parallel, serial, wireless, hay an Ethernet connection. Nếu không kết nối thì vẫn có hệ thống in cho máy in mã vạch đứng một mình in ra, cần có keypad và hệ thống điều khiển từ xa hay không.

“Khi đến với công ty TNHH Điện Tử Vinh An Cư thì các bạn không phải lo nghĩ nhiều vì bằng kinh ngiệm xài và mua bán ứng dụng công nghệ in ấn mã vạch và quản lý mã vạch từ sản xuất cho đến mọi khía cạnh của công việc hàng ngày.

Chúng tôi chọn cho bạn đúng chính xác cái bạn cần với chi phí bỏ ra đáng đồng tiền bát gạo. Chúng tôi làm ăn uy tín gần 15 năm nay trên thị trường in ấn mã vạch từ ứng dụng là gia đình cho đến các tập đoàn lớn. Chúng tôi mang đến cho quí bạn giá thị thực dụng và cũng là lợi ích của chúng tôi”.

 

Máy In Mã Vạch Trực Tiếp Và Chuyển Nhiệt
Máy in mã vạch công nghiệp in số lượng lớn

Ngày đăng: 16/12/2014 | Cập nhật lần cuối: 06/14/2023 bởi Phạm Ngọc Vinh

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button