Xem kiểm tra mã vạch online, Tham khảo các dịch vụ thiết kế website, dịch vụ SEO, lập trình web-app, cắt HTML và lập trình di động…Mua máy in tem, máy in nhãn alo VINH nhen Mr VINH 0914. 175. 928.

 

Các Website Kiểm Tra Mã Vạch Online, Check Code Sản Phẩm Trực Tuyến - Lp423Nvac

 

 

Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam phát triển tuy tiện lợi nhưng cũng có nhiều rủi ro như: nạn hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ xuất xứ,.v.v… Là người tiêu dùng thông minh, bạn nên biết đến các website kiểm tra mã vạch online, check code sản phẩm để kiểm tra phần nào chất lượng của sản phẩm mua về.

Mua sắm trực tuyến – thật giả lẫn lộn, kiểm tra mã vạch online

Nội dung bài viết

Mua hàng trực tuyến đang phát triển mạnh ở Việt Nam. Hiện nay, trên internet có rất nhiều website bán hàng online, fanpage bán hàng trên Facebook, Zalo, các sàn thương mại điện tử cũng như những kênh bán hàng online khác.

Sự tiện lợi của việc mua sắm online là không thể phủ nhận. Bất kể thời gian, địa điểm, chỉ cần một thiết bị điện tử như máy vi tính hay điện thoại thông minh có kết nối internet, người tiêu dùng đã có thể mua được bất cứ thứ gì trên mạng.

Tuy vậy, ngoài những nơi bán hàng uy tín thì cũng có không ít người buôn hàng giả, hàng kém chất lượng. Điều này phần nào đã làm giảm lòng tin của người tiêu dùng đối với việc mua sắm trên mạng.

Do vậy, để mua sắm an toàn hơn và để đỡ ảnh hưởng đến sự uy tín của những người làm ăn chân chính, mỗi một người tiêu dùng nên biết đến những website kiểm tra mã vạch online để phần nào biết được đâu là sản phẩm đáng tin cậy.

Chúng ta cùng kiểm tra mã vạch online, cách kiểm tra mã vạch online, trang nào chỉ kiểm tra mã vạch online, bạn cùng xem kiểm tra mã vạch online với chúng tôi.

 

Kiểm tra mã vạch sản phẩm là gì? kiểm tra mã vạch online

Kiểm tra mã vạch sản phẩm – còn gọi là check mã code sản phẩm – là hành động tra cứu nguồn gốc xuất xứ và một vài thông tin hữu ích khác của sản phẩm. Nếu khi kiểm tra, bạn không thấy thông tin gì thì đây có thể là hàng giả, hàng nhập lậu vì khi được làm ra mỗi sản phẩm đều có một mã vạch duy nhất. Đại đa số các website nhập hàng Trung Quốc đều quản lý đơn hàng bằng mã vạch.

Đối với những cửa hàng online uy tín và lâu năm, chất lượng sản phẩm của họ là không cần bàn cãi. Tuy nhiên, đối với những shop nhỏ, shop mới thành lập hay những cá nhân bán lẻ trên mạng, bạn cần cẩn trọng hơn đối với sản phẩm của họ.

Kiểm tra mã vạch sản phẩm trước hoặc sau khi mua hàng là điều kiện cần nếu bạn thường dùng các sản phẩm mua trực tuyến, bất kể mua trên cửa hàng bán hàng trên Facebook, qua website thương mại điện tử, sàn giao dịch hay trang web cá nhân.

Website check code, kiểm tra mã vạch sản phẩm cung cấp thông tin gì? kiểm tra mã vạch online

Sau khi bạn điền các mã code, mã vạch sản phẩm cần tra, các website kiểm tra mã vạch sẽ hiển thị một, một vài hoặc tất cả các thông số cơ bản như sau (tùy vào mỗi website):

 • Tên đầy đủ của sản phẩm
 • Hình ảnh của sản phẩm
 • Tên công ty hoặc tên thương hiệu sản xuất
 • Nơi sản xuất, quốc gia hoăc địa chỉ công ty sản xuất
 • Các thành phần trong sản phẩm
 • Phân loại sản phẩm (màu sắc, kích thước)
 • Mô tả của sản phẩm
 • Các trang web thương mại điện tử đang có bán sản phẩm tương ứng
 • Các sản phẩm liên quan, tương tự
 • Đánh giá của người dùng về sản phẩm đó

Nhìn chung, việc kiểm tra mã vạch cho bạn biết hầu hết các thông tin cơ bản của sản phẩm để yên tâm hơn khi quyết định dùng, nhất là trong trường hợp mua hàng online, nơi bạn không biết chắc nguồn gốc, xuất xứ… của sản phẩm.

Lưu ý quan trọng về kiểm tra mã vạch, kiểm tra mã vạch online

Việc kiểm tra mã vạch sản phẩm không có tác dụng phân biệt hàng thật hay giả tuyệt đối. Bởi lẽ, các kỹ thuật làm hàng giả, hàng nhái ngày nay vô cùng tinh vi đã có thể làm giả mã vạch.

Dù là vậy, bạn vẫn nên kiểm tra mã vạch để hiểu hơn về sản phẩm cũng như biết được các thông tin thiết yếu như xuất xứ, thành phần, hạn dùng… để sử dụng hiệu quả hơn, cũng như thêm phần an tâm về sản phẩm, về cửa hàng, shop online mà bạn mua hàng.

3 website kiểm tra mã vạch online – check code sản phẩm trực tuyến

Những loại mã vạch thường gặp nhất hiện này là loại có 13 chữ số (EAN-13) và loại có 8 chữ số (EAN-8). Để kiểm tra, bạn cần dùng toàn bộ các chữ số hiển thị bên dưới mã vạch để điền vào hệ thống đối chiếu.

Chú ý: Những website giới thiệu trong bài này chỉ hoạt động tốt đối với những sản phẩm nhập khẩu, có nguồn gốc từ nước ngoài, nhất là các nước lớn như Mỹ, Canada, Nhật Bản hay Hàn Quốc.

1 – UPC Index

Các Website Kiểm Tra Mã Vạch Online, Check Code Sản Phẩm Trực Tuyến
Các website kiểm tra mã vạch online, check code sản phẩm trực tuyến

UPC Index có cơ sở dữ liệu lớn[/caption]

UPC Index là một trong số các cơ sở dữ liệu mã vạch lớn với hơn 182 triệu mã vạch được ghi nhận. Chỉ cần gõ đoạn code sản phẩm cần check vào trong khung tìm kiếm, UPC Index sẽ tra cứu và đưa ra rất nhiều thông tin quan trọng. Bạn có thể biết được nơi sản xuất, thành phần và các hình ảnh minh họa cho sản phẩm của mình.

Ngoài ra, bạn còn có thể biết được sản phẩm đó đang được bán trên các trang TMĐT quốc tế nào. Bạn chỉ cần nhấp vào đường dẫn để đi đến Amazon hoặc eBay để xem thêm thông tin và tiến hành mua sắm.

2 – Barcode Database, kiểm tra mã vạch online

Các Website Kiểm Tra Mã Vạch Online, Check Code Sản Phẩm Trực Tuyến
Các website kiểm tra mã vạch online, check code sản phẩm trực tuyến

Barcode Database dễ hiểu, dễ dùng[/caption]

Barcode Database có giao diện đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là nhập mã code sản phẩm vào khung tìm kiếm để kiểm tra hàng. Trang web sẽ cho ra các kết quả tra cứu có chứa những thông tin liên quan như: tên đầy đủ của sản phẩm, mặt hàng, nhà sản xuất, trang chủ của nhà sản xuất .v.v…

Dữ liệu của Barcode Database được lấy từ các trang bán hàng online phổ biến (Amazon, eBay) và cơ sở dữ liệu mã vạch lớn như EANdata, vì vậy độ chính xác là rất cao. Nếu như không thể truy xuất được thông tin, công cụ sẽ hiển thị các website bán hàng online đang kinh doanh mặt hàng của bạn cùng với đường dẫn tới ngay sản phẩm đó.

3 – Barcode Lookup

Kiểm Tra Mã Vạch Online Barcode Lookup
Barcode Lookup dùng dữ liệu từ hơn 1500 nhà bán lẻ và người dùng

 

Một website kiểm tra mã vạch online khác mà bạn có thể sử dụng chính là Barcode Lookup. Công cụ này hiển thị rất nhiều thông tin của sản phẩm cần tra, từ tổng quan cho đến chi tiết. Bạn có thể biết được kích cỡ, màu sắc, tính năng của sản phẩm và cả ngày sản xuất nữa.

Ngoài ra, bạn còn có thể biết thêm về kinh nghiệm sử dụng sản phẩm thông qua mục đánh giá và bình luận. Trang này cũng có cả mục giá cả và những shop online đang bán sản phẩm đó để bạn tiện mua sắm.

Barcode Lookup sử dụng dữ liệu từ hơn 1500 nhà bán lẻ và người tiêu dùng. Các thông tin được kiểm duyệt chặt chẽ nhằm bảo đảm độ tin cậy cao nhất, kể cả những thông tin sản phẩm do người dùng cung cấp.

4 – EANdata

Kiểm Tra Mã Vạch Online Ean Data
EAN Data dùng được với nhiều loại mã vạch thông dụng

EANdata là một cơ sở dữ liệu mã vạch và thông tin sản phẩm lớn với số lượng thành viên đông đảo. Công cụ này có thể làm việc với hầu hết các loại mã vạch thông dụng như EAN-13, UPC, hay ISBN-10.

Dữ liệu tại đây chính xác và đáng tin vì được cung cấp trực tiếp từ các nhà sản xuất đã đăng ký, sở hữu mã vạch. Một số mặt hàng khác do người dùng cung cấp thông tin nhưng vẫn được xét duyệt kỹ lưỡng nên cũng đáng để tham khảo.

Cách kiểm tra xuất xứ nhanh thông qua mã vạch, kiểm tra mã vạch online

Nếu mã vạch không bị làm nhái (hầu hết các sản phẩm đắt tiền hoặc được phân phối từ đại lý chính thức đều khó làm nhái), thì bạn có thể biết được xuất xứ thông qua mã code của sản phẩm đó. Bạn chỉ cần nhìn vào 3 chữ số đầu tiên của dãy mã số sản phẩm, rồi tra cứu quốc gia tương ứng trong danh sách này.

Một số xuất xứ thông dụng: Việt Nam: 893, Mỹ – 00-13, Nhật Bản: 450-459, Hàn Quốc: 880, Pháp: 300-379, Đức: 400-440, và của Trung Quốc: 690-695.

Phương pháp này chỉ áp dụng được với hệ thống mã EAN với 2 loại mã vạch là EAN-8 và EAN-13. Tuy nhiên, đây cũng là loại mã vạch rất phổ biến hiện nay nên bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Kết luận, kiểm tra mã vạch online

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mã vạch sản phẩm và các website kiểm tra mã vạch online. Bạn có thể dùng những công cụ này để tìm hiểu thêm về các thông tin quan trọng về sản phẩm. Bằng cách này bạn sẽ yên tâm hơn về hàng hóa bạn đã, đang và sẽ sử dụng.

 • Facebook
 • Twitter
 • Google+
 • Pinterest
 • LinkedIn
 • Digg
 • Tumblr
 • VKontakte
 • Reddit
 • Weibo
 • facebook
 • google

Ngày đăng: 03/02/2023 | Cập nhật lần cuối: 02/03/2023 bởi Phạm Ngọc Vinh

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button