Phương pháp phổ biến in tem nhãn mã vạch

Nội dung bài viết

 Phương pháp phổ biến in tem nhãn mã vạch

Phương pháp phổ biến in tem nhãn mã vạch…mua tư vấn gọi VINH 0914175928.. Phương pháp phổ biến in tem nhãn mã vạch…

In Tem Nhãn Mã Vạch
Hình ảnh của một tem nhãn mã vạch

Cùng xem in tem nhãn mã vạch và các phương pháp in tem nhãn mã vạch hiện nay trên khắp hành tinh.

In tem nhãn mã vạch hay in tem nhãn barcode sẽ không còn khó khăn nữa nếu bạn cùng Vinh An Cư tìm hiểu một số phương pháp in tem nhãn mã vạch hay còn gọi là in barcode thông dụng hiện đang được ưa chuộng nhất quả đất !

In Tem Mã Vạch
Ribbon Armor của Pháp dùng in tem mã vạch!

Đó là các phương pháp in tem nhãn mã vạch sau đây:

  1. Phương pháp in phun (Ink Jet Printing)
  2. Phương pháp in nhiệt (Thermal Technology), phương pháp in truyền nhiệt,
  3. Phương pháp in ma trận điểm (Dot Matrix Printing)
  4. Phương pháp in laser.

1. Phương pháp in nhiệt (Thermal Technology):

Là phương pháp in tem mã vạch được sử dụng rộng rãi trong in tem nhãn mã vạch hay nói ngắn là in tem Barcode, barcode printing technology, dựa trên 2 phương pháp chủ yếu là in nhiệt trực tiếp ( direct thermal) và in truyền nhiệt (thermal transfer printing). Cả 2 kỹ thuật này đều có một điểm chung nhất là làm nóng đầu ghi để tạo ra hình ảnh.

a. Phương pháp in nhiệt trực tiếp:

Sử dụng loại vật liệu nhạy với nhiệt thường là giấy decal cảm nhiệt trực tiếp tên gọi theo giới chuyên môn. Khi đi qua đầu ghi được nung nóng, chúng bị cháy nong đen lại tạo hình ảnh in, không sử dụng ruy-băng mực. In nhiệt trực tiếp được chú ý vì sự đơn giản của nó. Chúng có độ bền lâu nhưng lại kém bền khi ở trong môi trường nóng, ở lâu dưới ánh sáng mặt trời hay cọ sát.
Ưu điểm:
– Tạo ra hình ảnh in sắc nét, thuận lợi cho máy quét.
– Kỹ thuật này lý tưởng trong việc in tem nhãn mã vạch, in tem Barcode với thời gian sử dụng ngắn. Hàng hóa chuyển giao thông tin từ kho hàng đến nhà phân phối và giao ngay đến kho người bán hàng. Hàng hóa có tuổi đời và đòng đời sản phẩm ngắn ngủi. Thí dụ thông tin của một hộp bánh ăn liền, hay một hộp thực phẩm take away ăn ngay trong ngày….
– In nhiệt trực tiếp đơn giản hơn so với những kỹ thuật in khác vì nó không cần mực in, mực tĩnh điện hay ruy-băng mực ( ribbon, film).
Hạn chế:
– Phương pháp in nhiệt trực tiếp rất nhạy với môi trường nóng và ánh sáng (ánh đèn huỳnh quang/trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời)
– In nhiệt trực tiếp vẫn bị tác động của chất hóa học. Do một số trường hợp để chống trầy xước người ta tráng phủ lớp UV.

b. Phương pháp in truyền nhiệt:

 

Dễ dàng nhận biết bởi đường nét chắc chắn và bóng của phần tử in. Kỹ thuật này sử dụng một cuộn ruy-băng mỏng mà khi được nung nóng bởi đầu in mã vạch, (printheads) ghi thì truyền hình ảnh lên vật liệu in.
Ưu điểm:
– Khi được ghi với nhiệt độ thích hợp thì hình ảnh không chỉ có khả năng chịu nhiệt và độ ẩm, mà còn chống được trầy xước, bền.
– Một ưu điểm nữa là hình ảnh liên tục do cơ chế truyền bằng ruy-băng giúp đảm bảo về màu sắc, độ đen và độ phân giải.
– In truyền nhiệt tạo ra các bài in nhất quán, có độ tin cậy cao, hầu như nếu bạn dùng mực in đúng chất lượng mua ở Vinh An Cư thì in ra 100 con như 1. Bản in kết quả đều văng văng. Máy đọc hay đầu đọc mã vạch rất dễ nhận dạng và quét nghe tít tít rất nhạy.
Hạn chế:
– Vì sử dụng ruy-băng (thermal transfer ribbons) nên giá thành cao hơn in nhiệt trực tiếp, tuy nhiên tuổi thọ đầu in hay có người còn gọi là đầu ghi lại cao hơn. Ribbon in mã vạch hay film in mã vạch và sự thật về film in mã vạch rất rộng lớn và còn rất ít người biết đến một kỹ thuật in tuyệt cú mèo như thế. Các cuộn phim ngày xưa hay đĩa nhạc cách đây vài chục năm thực ra các âm thanh và hình ảnh được ghi trên một dạng phim là loại ribbon đặc biệt.

 

Ribbon Đặc Biệt
Dạng ruy băng ghi âm đĩa hát ngày xưa.

 

Tuy nhiên với sự tư vấn chính xác và tư vấn vật tư in ấn phù hợp với từng loại ruy băng nào in trên chất liệu gì? mua loại ruy băng nào phù hợp? sử dụng loại nào phù hợp với ứng dụng gì? đã có Vinh An Cư ( Mr Vinh 0914175928) một chuyên gia về ribbon mực in mã vạch và đầu in mã vạch. Họ sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể chọn và test cho đến lúc vừa ý mình mới thôi!. Tôi xin hân hạnh phục vụ quý bạn về chuyện này.

 

In Tem Nhan Ma Vach
Hình ảnh cuộn ribbon in chuyển nhiệt có bán ở Vinh An Cư

 

– Sử dụng công nghệ Singlepass (mỗi đơn vị in sử dụng một ruy-băng riêng) có thể lãng phí nếu in mã vạch với số lượng nhỏ.
– Để đạt được chất lượng in tốt nhất thì nhất thiết ruy-băng và vật liệu in phải phù hợp với nhau. Cả hai kỹ thuật in này hiện rất phổ biến và rất lâu nay nhưng chưa có các kỹ thuật mới thay thế.

Ngày nay, nhiều kỹ thuật in mới ra đời và rất hiện đại nhưng kỹ thuật in tem nhãn mã vạch theo công nghệ truyền nhiệt vẫn còn chỗ đứng. Vì không có một kỹ thuật in ấn nào lại ít tốn kém như kỹ thuật này.

Bạn có thể in con tem thay đổi nội dung liền liền mà bạn muốn, bạn có thể chỉ in vài con tem mà bạn cần dùng, bạn có thể chỉ in đúng với số lượng ít ỏi mà mình cần dùng.

In với nhiều sizes, quy cách con tem khác nhau và thay đổi nhanh chóng bằng cách chỉ thay giấy in, decal vật liệu in và ribbon in mã vạch. Không như các kỹ thuật khác bạn cần thay khuôn bế, thay hộp mực, ôi thôi phiền ơi là phiền và chi phí rất khủng.

2. Phương pháp in phun (Ink Jet Printing):

Chủ yếu in trên vật liệu Carton hoặc bao bì với tốc độ cao. Máy in phun sử dụng hai kỹ thuật là phun liên tục hoặc phun từng giọt để in lên bề mặt vật liệu
Ưu điểm: tốc độ in cao vì những hạt mực có khả năng “bay”
Hạn chế:
– Máy in phun có tốc độ chậm và không chính xác trong việc in tem nhãn mã vạch Barcode.
– Đầu tư hệ thống khá đắt tiền và chỉ phù hợp cho in với số lượng lớn.
– Thường xuyên phải kiểm tra và bảo dưỡng máy in để đảm bảo sự đồng nhất của bài in và tránh hiện tượng nghẽn mực đầu phun.
– Sự chính xác của hạt mực và độ đen/độ phân giải bị hạn chế do cơ chế rơi của mực và bề mặt in liên tục di chuyển.
– Hầu hết mực in phun là mực gốc nước nên có hiện tượng bị nhoè, sọc… . Còn loại mực không hoà tan trong nước thì khi sử dụng máy quét nó phản xạ lại đầu đọc làm chúng không đọc được.

3. Phương pháp in ma trận điểm (Dot Matrix Printing):

Sử dụng búa hoặc kim để truyền mực từ ruy-băng mực lên trên bề mặt vật liệu . Vì sự thiếu chính xác của các hạt mực và độ phân giải thấp nên phương pháp này hầu như không được sử dụng trong in Barcode. Phương pháp này được ứng dụng trong loại máy in kim.
Ưu diểm:
– Có thể dễ dàng mua được và giá thành rẻ.
– In trên nhiều loại vật liệu, hoá đơn hoặc tài liệu và có thể in trên giấy cuộn khổ rộng.
– Máy in kim sử dụng ruy-băng mực dạng multipass (là hệ thống chỉ sử dụng một đơn vị truyền mực) để giảm chi phí mua ruy-băng và vật liệu in.
Hạn chế:
– Máy in kim chỉ in được những tem nhãn Barcode có độ đen thấp hoặc trung bình. Kích thước hạt của ma trận điểm trên máy nhỏ không tạo được độ đen cần thiết.
– Loại ruy băng liên tục được sử dụng lại nên không đảm bảo về độ tương phản. Khi sử dụng nhiều lần thì chúng tạo ra hình ảnh Barcode không đủ độ đen cho máy quét có thể đọc được.
– Độ thấm của mực có thể bị nhoè khi in là nguyên nhân làm phần tử in bị biến dạng.
– Độ bền của hạt mực kém. Không bền khi bị tác động bởi chất hóa học hay nước.

4. Phương pháp in laser:

Máy in laser làm việc như là một máy photocopy, nó điều khiển các dòng ion ghi lên bề mặt trống in, kết quả là những phần tử in được tích điện. Những phần tử tích điện này sau đó hút mực lên bề mặt trống. Cuối cùng chúng được truyền lên bề mặt giấy nhờ lực ép và sức nóng.
Ưu điểm:
– Đạt yêu cầu của in nhãn Barcode khi in trên bề mặt giấy phẳng.
– Có thể in chữ và hình đồ họa chất lượng cao và có thể đạt chất lượng gấp đôi khi không in Barcode.
– Độ đen và độ phân giải của máy in laser tốt. Những máy quét sử dụng bước sóng hồng ngoại cho độ chính xác cao nhất.
Hạn chế:
– Máy in laser không phù cho việc in công nghiệp.
– Vật liệu in (như là nhãn tự dính) phải được chọn cẩn thận nếu không chúng sẽ bị hậu quả không mong muốn (như: cong vênh, biến dạng) do cơ chế ép và sức nóng để in mực lên bề mặt vật liệu.
– Mực in laser dễ bị ảnh hưởng như bong tróc, nhoè, không bền dưới tác động của hóa chất hay nước. Không phù hợp với loại Barcode sử dụng lâu.
– Chi phí cho in Barcode cao. Do khi in chữ thì độ phủ mực yêu cầu chỉ khoảng 5% mực đen trong khi đó Barcode cần đến hơn 30%. Cần In tem nhãn mã vạch ở Bình Dương, cần In tem nhãn mã vạch ở Hồ Chí Minh, cần In tem nhãn mã vạch ở Đồng Nai,

cần In tem nhãn mã vạch ở Việt Nam, cần In tem nhãn mã vạch ở Long An, cần In tem nhãn mã vạch ở Tây Ninh, cần In tem nhãn mã vạch ở bất kì nơi đâu khi bạn đang ở Việt Nam hay nước ngoài hãy gọi cho Vinh An Cư Bình Dương. Mr Vinh 0914175928 mọi thứ có vẻ sẽ dễ dàng hơn.

 

Như vậy qua trên các bạn và quý vị  đã cùng Vinh An Cư tìm hiểu thêm về 4 phương pháp in tem nhãn mã vạch rất phổ biến hiện nay. Có một thú vị kinh điển là phương pháp hay kỹ thuật in chuyển nhiệt bằng ribbon là một lựa chọn hết sức thông minh cho tất cả các công ty, các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp trong nước các cơ sở có sản phẩm cần bán trong siêu thị chuỗi cữa hàng…

Họ cần ngay một máy in mã vạch hôm nay. Họ sẽ thiết kế con tem sản phẩm có đủ thông tin mà họ muốn, in tùy thích số lượng mà họ đang cần với một chi phí chưa bao giờ rẻ hơn như bây giờ.

Máy in mã vạch rẻ nhất bây giờ chưa đầy 5 triệu, cuộn ribbon Wax dài 300 mét ngang 110mm chưa đầy 120.000 VNĐ theo giá sỉ giá lẻ tùy loại từ 140.000 VNĐ đến 180.000 VND tùy nhà sản xuất, cuộn giấy decal ngang 110mm dài 50 mét giá tầm 80.000 VNĐ. Máy in mã vạch thì có vô số hãng tuy nhiên máy in này rất bền cho dù hãng nào sản xuất.

Quan trọng là các thiết bị thay thế sau này mua có dễ dàng hay là không mà thôi. Gọi cho tôi ngay  Mr Vinh 0914175928. Giấy và ribbon thì luôn luôn Vinh An Cư có hàng đủ mọi quy cách và giao hàng ngay. Chúng tôi sẽ cầm tay chỉ dạy cho đến lúc bạn tự thiết kế con tem bạn thích và tự bạn in được mới thôi. Hàng mua của chúng tôi thì bảo hành theo hãng nhưng hỗ trợ trọn đời.

Tem nhãn in bằng ribbon mã vạch ngày nay không đơn điệu là màu trắng ( giấy) và mực (đen) nữa mà bây giờ giấy họ có thể nhuộm đủ màu còn ribbon cũng đủ pantone, đủ màu đủ sắc tha hồ mà chọn mà in cho vừa ý và điểm quan trọng là làm sản phẩm bạn nổi bậc, thu hút nhiều người mua, bạn bán được rất nhiều so với một sản phẩm trơn trụi không tem không nhãn.

Nếu bạn không có thì giờ in tem nhãn thì nói ý tưởng và cung cấp thông tin cần thiết chúng tôi sẽ thiết kế tem cho bạn rồi chúng tôi in gia công cho bạn và gửi bạn xài.

Do giấy và ribbon là nhà sản xuất và bán sỉ nên chúng tôi chỉ lấy chút tiền công in thôi. Giá sẽ rẻ đến nỗi bạn sẽ bất ngờ sau mà rẻ thế. Gọi ngay số bàn 06503872406, 06503872113 để in gia công tem nhãn mã vạch. Ít nhiều chúng tôi cũng không nề hà gì hết.

 

May In Ma Vach
Ribbon 110mmx600m lõi nhựa

 

Tem Nhan Ma Vach
In tem mã vạch chỉ cần bật máy in vài con cũng ok.

Ngày đăng: 30/03/2015 | Cập nhật lần cuối: 11/20/2021 bởi Phạm Ngọc Vinh

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button