Đầu in mã vạch và những điều cần biết

Nội dung bài viết

Đầu in mã vạch và những điều cần biết là bài viết tâm huyết cho những ai đang xài máy in tem nhãn mã vạch. Nếu bạn chưa biết thì nên đọc ngay hôm nay. Bỏ ra ít phút mà tiết kiệm từ vài triệu đến vài chục triệu.

Đầu in mã vạch và những điều cần biết là câu chuyện dành cho những ai đang xài máy in mã vạch. Một ngày gần đây Vinh tôi có dịp đi thay đầu in cho một công ty ở Tây Ninh.

Đầu in mã vạch và những điều cần biết: Tôi hỏi ngay bạn ngồi in máy này xài lâu chưa em? bạn ấy trả lời xài đã 4 năm rồi anh. Và qua kiểm tra thì đầu in mòn rất đều và mòn đến hết cứu chữa. Vinh tôi hỏi qua thì biết bạn nầy hay lấy Acetone lau đầu in. Thật là nguy hại các bạn.

Đầu in mã vạch và những điều cần biết: Acetone là một loại hóa chất có tính tẩy mạnh làm mài mòn cao. Đầu in cho máy in mã vạch là một loại thiết bị hết sức đặc biệt và phần đưa nhiệt ra ép lên giấy in và ribbon mực in mã vạch là phần mạ một kim loại chịu mài mòn cao. Thông thường là Crôm hay Titan.

Tuy nhiên in lâu in nhiều thì bị mòn là đúng thôi. Thường là ta dùng cồn nhẹ 70% thấm vào bông mịn và vuốt qua một đường để lau chùi bụi bặm mà thôi. Người ta khuyến cáo rất kỹ khi xài và tiếp xúc với đầu in cho máy in tem nhãn mã vạch.

Mọi vật cứng và kim loại không được đeo kể cả khi thay giấy và thay ribbon cho máy in mã vạch. Người bạn in cần tháo vòng tay, nhẫn vàng và tuyệt đối không dùng các vật sắt, nhọn tiếp xúc gần với đầu in. 

Đầu in mã vạch và những điều cần biết là bài học quí giá xương máu nói về tầm quan trọng của đầu in mã vạch. Nếu ai xài máy in mã vạch thì đầu in mã vạch là một cái gì đó làm họ rất đau đầu. Đầu in mã vạch và những điều cần biết là một bảo bối cho bạn và cả cho tôi!

Đầu In Mã Vạch Và Những Điều Cần Biết
Cách lau chùi đầu in cho máy Zebra

1. Đầu in mã vạch và tầm quan trọng của nó; Đầu in mã vạch và những điều cần biết

Chiếc đầu in mã vạch là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong chiếc máy in mã vạch đi đôi với giá trị của toàn bộ sản phẩm. Có một số người thắc mắc là giá thành của một chiếc đầu in mã vạch có thể chiếm tới 40-50% của cả giá thành của 1 chiếc máy in mã vạch.

Điều đó là hoàn toàn có cơ sở, vì mã vạch có đẹp, không bị xước thì phải có 1 chiếc đầu in hoàn toàn không bị xước và nguyên vẹn.

Một chiếc đầu in mã vạch về vấn đề bảo hành vẫn là một vấn đề muôn thuở, có những chiếc đầu in mã vạch nếu sử dụng đúng cách thì sẽ sử dụng lên tới 10-12 tháng hay lâu hơn có người xài vài năm, hoặc có những chiếc đầu in do sữ dụng với năng suất cao và ở môi trường khắc nghiệt hoặc do nhiều yếu tố mà chúng có thể bị xước, hư hỏng,

do đó đa số nhà phân phối đều áp dụng chế độ bảo hành kỹ thuật đối với đầu in chứ không áp dụng chế độ bảo hành trầy xước đối với nó. Sau khi in test hoàn hảo lỗi trầy xước sẽ không thuộc về người bán nữa. Không phải ở Việt Nam mà là cả thế giới áp dụng như vậy. Các đầu in mắc tiền thì nhà sản xuất có gửi theo bảng test.

Chúng ta không nên nói chuyện lôi thôi thiếu cơ sở về đầu in cho máy in tem nhãn mã vạch.

Đầu In Mã Vạch Và Những Điều Cần Biết
Mua đầu in Zebra 220xi4 203 DPI giá sỉ

2. Đầu in mã vạch và cách bảo quản; Đầu in mã vạch và những điều cần biết

Vì giá thành tương đối cao và rất dễ bị hư hỏng trầy xước, chúng ta phải lưu ý những vấn đề đối với chiếc đầu in mã vạch này. Nếu mới vừa sử dụng 1 thời gian ngắn mà xuất hiện những lỗi như in không ra mực hoặc tạo ra những ký tự không mong muốn thì có thể chiếc đầu in của bạn đã bị lỗi kỹ thuật, hãy đem tới những nhà phân phối uy tín để được tư vấn bảo hành.

Còn nếu trong quá trình sử dụng mà trên tem nhãn xuất hiện những nét đứt không đều hay những chấm nhỏ trên mã vạch thì tỉ lệ xước đầu in là rất cao. Cách khắc phục nhanh nhất là tháo đầu in ra ( nếu không biết lắp đặt có thể liên hệ với kỹ thuật để được hướng dân tận tình, coi chừng tiền thì mất mà tật thì vẫn mang nhé) lau chùi bằng cồn và vải mềm. Nếu sau khi làm vệ sinh mà vẫn không khắc phục được tình trạng thì chiếc đầu in mã vach có thể không sử dụng được nữa.

Về cách bảo quản thì nên bảo quản ở nhiệt độ phòng là 25-26 độ C và làm việc với tần suất trung bình, không nên in hết tốc độ của máy in thiết kế, không nên tăng độ đậm ( darkness) lên quá cao vì nó đồng nghĩa với tăng nhiệt độ đầu in thì sẽ đem lại thời gian dài để sử dụng chiếc đầu in mã vạch này ngoài ra sử dụng giấy, decal Avery Fasson, ribbon chính hãng sẽ phần nào đem lại độ bền đối với chiếc đầu in là bộ phận được coi là quan trọng nhất và giá cả cũng thuộc vào hàng mắc nhất của phụ kiện máy in mã vạch.

Ribbon in mã vạch là nguyên nhân gây hại kinh khủng cho đầu in của máy in tem nhãn mã vạch. Giấy bẩn cũng là lý do không kém làm hại đầu in cho máy in mã vạch.

Nếu ngồi một chỗ mà nói thánh nói tướng thì ai cũng làm được. Thị trường mã vạch ai ai cũng biết là Vinh tôi tự tay đi thay từng cài đầu in cho máy in tem nhãn mã vạch và nói rõ với từng khách hàng hay người bạn in các nguyên nhân gây hao tổn đầu in. Một trong những chuyện nhức đầu là máy in tem nhãn mã vạch xài rất bền còn đầu in thì phải thay liên tục.

Có khi dòng máy đó đã ngừng sản xuất nhiều năm sau rồi mà máy in đó vẫn còn xài ngoài thị trường. Khi đó thủ vài đầu in là điều cần làm ngay hôm nay. Không phải muốn thay máy in mã vạch nào thi thay nhé bạn. Có những máy in mã vạch được viết riêng cho một phần mềm nào đó thì khó thay thế tức thì trên dây chuyền sản xuất.

Luôn luôn dùng ribbon rộng hơn decal vài mi li nhằm phủ kín đầu in tránh mòn không đều.

3. Nhà phân phối đầu in mã vạch chính hãng; Đầu in mã vạch và những điều cần biết

Công ty TNHH ĐT Vinh An Cư với thương hiệu lâu đời , chính sách bảo hành hợp lý và uy tín, là nhà cung cấp, phân phối thiết bị mã vạch nói chung và đầu in mã vạch nói riêng đã ít nhiều tạo được tên tuổi trên thị trường mã vạch ở Thành Phố Hồ Chí Minh và thị trường mã vạch của Việt Nam.

Đầu in mã vạch và những điều cần biết: Vinh An Cư đang là nhà phân phối của nhiều dòng máy in tem nhãn mã vạch tại Việt Nam như Zebra, Datamax, Sato, Toshiba Tec, Intermec, Citizen, TSC, Postek, Bixolon…cho nên giá chúng tôi bán ra là bán sỉ cho mọi doanh nghiệp, đại lý và người tiêu dùng. Đầu in mã vạch và những điều cần biết: Vinh An Cư đã chọn lựa các nhà sản xuất uy tín toàn cầu về sản phẩm này và chứng minh với thị trường Việt Nam hơn 15 năm qua. 

Ngày đăng: 14/09/2016 | Cập nhật lần cuối: 11/25/2021 bởi Phạm Ngọc Vinh

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button