Cùng xem 10 quy tắc vàng lau chùi đầu in cho máy Zebra với nhà NK và PP máy in tem Zebra tại Việt Nam Vinh An Cư.

Nội dung bài viết

10 quy tắc vàng lau chùi đầu in cho máy Zebra là quan trọng mà ít ai quan tâm.

10 quy tắc vàng lau chùi đầu in cho máy Zebra là do chúng tôi đích thân trải nghiệm và ghi lại cho quí khách hàng xài máy in Zebra cần chú ý tránh hỏng đầu in với giá rất cao khi thật sự bạn có thể xài lâu hơn. Cũng cùng một cái đầu in và cùng một cái máy in cùng hiệu Zebra thì người Mỹ xài được 20 năm, người Nhật xài 20 năm, nhưng người Việt Nam xài tới 25 năm. Và cùng một cái đầu in mã vạch của cùng một máy in, cùng một hiện trạng và điều kiện in ấn như nhau nhưng người Mỹ, Nhật xài 3 năm còn người Việt Nam xài 3 tháng là banh là lý do làm sao ạ?

Lau Chùi Đầu In Cho Máy Zebra
Cách lau chùi đầu in cho máy Zebra

Chúng tôi xin kể một câu chuyện có thật về máy in Zebra. Khi hãng Zebra sang Việt Nam thăm công ty của chúng tôi thuộc tập đoàn lớn của Hàn Quốc ( Daewoo Group) một tập đoàn xuyên lục địa thập niên 90. Họ phát hoảng vì thấy dân Việt xài máy rất kì quái. Khi một vài lò xo bị hư, một vài con ốc bị mất thì họ chế ra các con ốc khác hoặc lấy giấy, và miếng nhựa chiêm vào in tiếp. Và cứ thế mà in trong khi người Mỹ và người Nhật thì không bao giờ họ làm như thế. Tất cả mọi thiết bị và linh kiện họ phải thay bằng chính hãng 100%. Do đó khi hãng ngưng sản xuất dòng máy in Zebra và ngưng cung cấp thiết bị thì họ đành bỏ máy trong khi máy còn rất mới từ trong ra ngoài. Còn người Việt Nam khi xài máy in thì cái máy bụi không bảo sao không mau hư đầu in cho được. Do đó, ở Việt Nam việc thay đầu in Zebra diễn ra nhanh hơn chúng ta mong đợi và nhiều người cứ cho rằng đầu in không tốt. Thực chất hàng hóa sản xuất và xuất ra bởi Zebra có qua các khâu kiểm tra rất nghiêm ngặt chứ không như các bạn tưởng. Hiện nay China đã làm ra một số đầu in thay thế cho Zebra nhưng chất lượng kém và không thể làm được các loại đầu in đẳng cấp. Các hợp đồng độc quyền của Zebra với nhà sản xuất rất chặt chẽ sẽ giảm thiểu hàng hóa bán ra theo kiểu ngoài luồng. Nói như thế thì chỉ có duy nhất là các nhà sản xuất đầu in mới làm ra được đầu in Zebra mà thôi. Một là nhà sản xuất hoặc là Zebra. Zebra mua đầu in như một loại linh kiện về ráp vào máy Zebra nha các bạn. Zebra không sản xuất ra đầu in Zebra như một số bạn đang hiểu. Chính vì vậy Vinh An Cư xin nêu cách vệ sinh lau chùi đầu in cho máy Zebra nhằm đem lại tuổi đời đúng nghĩa cho giá trị mà bạn đã bỏ ra.

Lau chùi một đầu in cho máy in mã vạch Zebra bằng phim.

Một miếng phim lau chùi là một vật tư thiết bị đầu in làm bằng phim làm sạch là một bộ phim đặc biệt có phủ loại bỏ ô nhiễm tích tụ mà không làm hỏng đầu in.

Dùng thiết bị nầy giúp cho làm sạch nhằm kéo dài tuổi thọ của đầu in của bạn, làm giảm thời gian chết bảo trì và chi phí thay thế một đầu in, và là một cách rẻ tiền, dễ dàng và nhanh chóng để loại bỏ các chất ô nhiễm mà không cần tháo đầu in.

Sử dụng thiết bị này như phim làm sạch đầu in khi bạn thấy chất lượng in xuống cấp trông như in mờ hoặc một yếu tố in thất bại mà không thể được sửa chữa bằng cách làm sạch với gạc sạch trước khi ngâm.

Chú ý: Đối với đầu in có độ phân giải cao thì ta nên lau chùi đầu in sau mỗi lần thay cuộn ribbon, nhớ làm vệ sinh luôn trục roller vì cái thớt này dể tích tụ các chất bẩn làm hại đầu in Zebra từ các phần keo thừa từ decal bám dần bám dần lên trục lăn nầy. Tham khảo các phim chiếu chỉ dẫn cách chùi đầu in Zebra:

https://support.zebra.com/cpws/docs/general/printheadlife.htm

Làm thế nào để sử dụng phim làm sạch đầu in Zebra?

 1. Mở nắp phương tiện truyền thông.
 2. Mở đầu in, loại bỏ phương tiện truyền thông và băng từ cơ chế in ấn.
 3. Làm sạch đầu in theo các thủ tục bảo trì dự phòng đề nghị.
 4. Đặt phim trên đường dẫn in, đặt phía bóng xuống khỏi đầu in (mờ bên lên).
 5. Đóng và chốt đầu in.
 6. Từ từ kéo toàn bộ chiều dài của bộ phim thông qua các cơ chế in ấn.
 7. Làm sạch đầu in lần thứ hai theo quy trình bảo trì dự phòng đề nghị.
 8. Nạp lại phương tiện truyền thông và ribbon, gần gũi và chốt đầu in.
 9. Đóng nắp phương tiện truyền thông.
 10. In nhãn và kiểm tra chất lượng in được cải thiện. Nếu chất lượng không được cải thiện, liên hệ với nhà phân phối của bạn hoặc hỗ trợ kỹ thuật Zebra.
Lau Chui Dau In Ma Vach Zebra
lau chùi đầu in cho máy Zebra

Chỉ có một đường chuyền của đầu in phim là cần thiết để loại bỏ ô nhiễm tích tụ, và mỗi dải của bộ phim có thể được sử dụng lên đến 10 lần. Vứt bỏ dải khi dư lượng tích tụ hoặc gây ô nhiễm khác là rõ ràng.

Nếu một đầu in cần thay thế, Zebra mạnh mẽ khuyến cáo sử dụng một sản phẩm từ các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) để đảm bảo rằng máy in và một phần của bạn bảo hành vẫn còn nguyên vẹn và rằng sản phẩm được tối ưu. Vinh An Cư là nhà sản xuất thiết bị OEM cho mọi loại đầu in cho máy in tem nhãn mã vạch tại Việt Nam.

Làm thế nào để đặt hàng bộ phim làm sạch đầu in Zebra? Liên hệ Vinh An Cư Mr Vinh 0913988780.

Có 5 bộ dụng cụ để chứa các máy in chiều rộng khác nhau. Mỗi bộ gồm ba 10 “dải dài của phim tham khảo bảng dưới đây để đặt hàng các bộ cho máy in của bạn.:

số bộ thứ tự: Đối với máy in có độ rộng đầu in nhiệt khác nhau:

 1. 46.902 3.0 “- 4.0” (76 mm-102 mm)
 2. 44.902 4.0 “- 5.0” (102 mm – 127 mm)
 3. 48.902 5.0 “- 6.0” (127 mm – 152 mm)
 4. 38.902 6.0 “- 7.0” (152 mm – 178 mm)
 5. 22.902 8.0 “- 9.0” (178 mm – 229 mm)

Ngày đăng: 29/12/2016 | Cập nhật lần cuối: 03/04/2017 bởi Phạm Ngọc Vinh

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button