CHỌN NHÃN VÀ MỰC RIBBON ĐÚNG CHUẨN.

Nội dung bài viết

CHỌN NHÃN VÀ MỰC RIBBON ĐÚNG CHUẨN ALO MR VINH 0914175928.

Bằng cách đọc hướng dẫn này, bạn sẽ học: CHỌN NHÃN VÀ MỰC RIBBON ĐÚNG CHUẨN..GHI NHỚ: CHỌN SAI THÌ GẮN VÀO MÁY IN MÃ VẠCH KHÔNG ĐƯỢC..CHỌN NHÃN VÀ MỰC RIBBON ĐÚNG CHUẨN LÀ VÔ CÙNG QUAN TRỌNG GIÚP CHO TEM NHÃN CỦA BẠN ĐẠT YÊU CẦU.

Loại phương tiện phù hợp nhất cho nhãn dính..

Chọn_Nhãn_Và_Mực_Ribbon_Đúng_Chuẩn
CHỌN NHÃN VÀ MỰC RIBBON ĐÚNG CHUẨN

Phương pháp in sẽ xác định thời gian in thực tế trên phương tiện truyền thông kéo dài bao lâu
3 loại vật liệu chính mà nhãn, thẻ hoặc dây đeo cổ tay có thể được tạo thành
3 loại chất kết dính cho trường hợp đặc biệt
Mã vạch được sử dụng để theo dõi bất cứ thứ gì, từ sản phẩm bán lẻ cho bệnh nhân đến thậm chí cả thiết bị quân sự. Chọn phương tiện thích hợp cho ứng dụng có thể gây nhầm lẫn, do sự đa dạng của các tùy chọn vật liệu, chất kết dính và kích thước.

Mặc dù nhãn giấy có thể hoạt động hoàn hảo cho nhãn sản phẩm tiêu chuẩn, nhưng nó sẽ hoạt động kém trong một ứng dụng mà bạn đang cố gắn thẻ một tài sản như xe.

Chọn Nhãn Và Mực Ribbon Đúng Chuẩn
CHỌN NHÃN VÀ MỰC RIBBON ĐÚNG CHUẨN

Một nhãn nhựa chắc chắn hơn sẽ phù hợp hơn cho một ứng dụng như vậy. Hơn nữa, đôi khi nhãn có thể không phải là lựa chọn phù hợp cho giải pháp của bạn, như trong trường hợp theo dõi bệnh nhân bằng dây đeo cổ tay .

Với nhiều loại phương tiện và tài liệu có sẵn, việc quyết định lựa chọn phù hợp nhất cho ứng dụng của bạn có thể là một thách thức. Bước đầu tiên trong việc tìm kiếm phương tiện phù hợp là xác định (các) nhu cầu cụ thể của bạn:

• Bạn đang theo dõi gì với mã vạch? Sản phẩm, con người, thiết bị?
• Nhãn / thẻ / dây đeo cổ tay sẽ được sử dụng trong bao lâu?
• Các phương tiện truyền thông sẽ được tiếp xúc với môi trường nào?
• Phương tiện truyền thông sẽ gắn vào loại bề mặt nào?

Biết cách bạn sẽ sử dụng phương tiện mã vạch sẽ giúp bạn quyết định loại , vật liệu và các tính năng khác bạn sẽ cần. Các phần sau đây sẽ giúp bạn hiểu quy trình mua phương tiện và xác định phương tiện tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Các loại phương tiện truyền thông

Bước đầu tiên trong việc lựa chọn phương tiện đúng là xác định yếu tố hình thức chính xác. Mặc dù hầu hết các ứng dụng có thể sẽ sử dụng nhãn dính, nhưng có những loại phương tiện khác có thể phù hợp hơn.

Nhãn
Nhãn Khi chúng tôi đề cập đến nhãn của nhãn hiệu, chúng tôi đang nói về phương tiện dán nhãn tiêu chuẩn. Tất cả các nhãn sẽ có một số loại chất kết dính trên chúng và có nghĩa là áp dụng trực tiếp vào tài sản.

Các nhãn cho đến nay là phương tiện mã vạch được sử dụng phổ biến nhất do sự đơn giản trong thiết kế và in ấn và sự dễ dàng gắn liền với tài sản. Nhãn cũng có nhiều kích cỡ và loại keo để phù hợp với hầu hết mọi thứ trong mọi môi trường.

Thẻ
Thẻ Sự khác biệt chính giữa thẻ và nhãn là thiếu thẻ dính. Thẻ cũng được làm bằng một cổ phiếu dày hơn nhãn. Một trong những cách sử dụng thẻ phổ biến nhất là thẻ treo quần áo. Trong bất kỳ ứng dụng nào có bề mặt nhẵn không tồn tại, bạn có thể sử dụng các phương tiện khác như chuỗi hoặc ghim để gắn thẻ.

Tương tự như vậy, các ứng dụng, nơi bạn cần xóa mã vạch khỏi một mặt hàng mà không để lại dư lượng chất kết dính, sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng thẻ.

Vòng tay Vòng
Vòng tay tay là một lựa chọn rất chuyên biệt cho mã vạch nhưng cũng phù hợp nhất cho ứng dụng theo dõi người. Bạn luôn có thể sử dụng nhãn trên quần áo của ai đó nhưng điều này sẽ không phải là một lựa chọn đáng tin cậy vì rất có thể nó sẽ rơi ra.

Vòng đeo tay là đáng tin cậy và dễ sử dụng có nghĩa là để có được một mã vạch trên một người sẽ không rơi ra và xử lý sự khắc nghiệt của cuộc sống hàng ngày.

In Tuổi thọ – Phương pháp in TÙY BẠN CHỌN NHÃN VÀ MỰC RIBBON ĐÚNG CHUẨN.

Tùy thuộc vào thời gian bạn cần phương tiện truyền thông của mình kéo dài bao lâu, có 2 công nghệ in khác nhau để chọn. Phương pháp in sẽ xác định thời gian in thực tế trên phương tiện truyền thông kéo dài bao lâu.

Nhiệt
In nhiệt trực tiếp trực tiếp Phương tiện nhiệt trực tiếp (DT) không sử dụng bất kỳ loại mực hoặc ruy băng để in. Phương tiện được phủ một lớp nhạy cảm với nhiệt thay đổi màu sắc khi nó được tiếp xúc với đầu in của máy in.

Đầu in nóng lên và nguội đi theo thiết kế mã vạch của bạn, sau đó được in vào phương tiện truyền thông. Bởi vì công nghệ in không có ruy băng, phương tiện truyền nhiệt trực tiếp được ghi nhận vì đơn giản và chi phí tổng thể thấp hơn.

Môi trường nhiệt trực tiếp có thời hạn sử dụng đáng kể, (<1 năm), nhưng không phù hợp với môi trường tiếp xúc với nhiệt, thời gian dài tiếp xúc trực tiếp hoặc mài mòn. Việc in trên phương tiện nhiệt trực tiếp vẫn tạo ra hình ảnh sắc nét với khả năng quét tốt. Đối với bất kỳ ứng dụng ngắn hạn nào, như nhãn vận chuyển, Direct Thermal là lựa chọn hiệu quả nhất.

Truyền
In chuyển nhiệt nhiệt Phương tiện truyền nhiệt không được tráng nhiệt và sẽ yêu cầu sử dụng ruy băng phù hợp với loại vật liệu cụ thể. Trong trường hợp này, ruy băng về cơ bản được nấu chảy trên phương tiện theo mẫu thiết kế mã vạch của bạn. Trong khi phương tiện truyền nhiệt sử dụng 2 vật tư tiêu hao và chi phí cao hơn, lợi ích lâu dài có thể giúp tiết kiệm chi phí so với ứng dụng nhiệt trực tiếp.

Phương tiện truyền nhiệt không chỉ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt và độ ẩm, mà hình ảnh không thể bị xóa đi, làm cho bản in trở thành lựa chọn bền nhất, lâu dài.

Vì màu sắc và mật độ được xác định bởi ruy băng và độ phân giải của máy in, phương pháp này tạo ra in ấn phù hợp, đáng tin cậy trên mọi nhãn. Đối với bất kỳ ứng dụng nào cần nhãn lâu dài (> 1 năm) và / hoặc nhãn bền, thẻ hoặc dây đeo cổ tay, phương tiện truyền nhiệt sẽ cung cấp nhiều tiếng vang nhất cho bạn.

Loại vật liệu

Khi bạn xác định loại phương tiện và phương pháp in đang được sử dụng, bước tiếp theo là quyết định vật liệu sẽ được sử dụng. Có 3 loại vật liệu chính mà nhãn, thẻ hoặc dây đeo cổ tay có thể được tạo ra và mỗi loại phù hợp nhất cho các môi trường khác nhau.

 

Mỗi vật liệu sẽ sử dụng ruy băng (mực) khác nhau cũng như khi sử dụng in chuyển nhiệt. Đảm bảo bạn sử dụng đúng dải băng cho loại vật liệu đảm bảo bạn có được bản in rõ ràng và lâu dài nhất.

Giấy: Wax Ribbon
Paper là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất do chi phí thấp và dễ sử dụng. Hầu hết các ứng dụng sẽ được phục vụ tốt bởi phương tiện truyền thông trên giấy trừ khi bạn ở trong môi trường gồ ghề hoặc độ ẩm cao.

Nhãn giấy sẽ bị rách và có thể bị hỏng nhưng vẫn có thể là một lựa chọn hiệu quả cho sản phẩm, vận chuyển hoặc bất kỳ ứng dụng sử dụng trong nhà nào khác. Khi sử dụng giấy truyền nhiệt, bạn sẽ cần sử dụng ruy băng sáp .

Polypropylen: Wax / Nhựa Ribbon
Polypropylen là một vật liệu nhựa là giải pháp hoàn hảo cho các ứng dụng đòi hỏi vật liệu gồ ghề hơn, trong khi không tiếp xúc với ngoài trời hoặc tiếp xúc với hóa chất mạnh. Polypropylen có khả năng chống nước và không bị rách.

Nó rất phù hợp với nhãn tài sản vì nó sẽ dễ dàng kéo dài tuổi thọ của vật phẩm và chỉ tốn kém hơn một chút so với giấy. Khi sử dụng phương tiện truyền nhiệt polypropylen, bạn sẽ cần sử dụng ruy băng sáp / nhựa .

Polyester: Nhựa Ribbon
Polyester là loại vật liệu chắc chắn nhất mà bạn có thể sử dụng và do chi phí cao hơn nhiều, tốt nhất cho môi trường rất khắc nghiệt. Các ứng dụng liên quan đến sử dụng ngoài trời, điều kiện khắc nghiệt hoặc liên quan đến tiếp xúc với hóa chất, sẽ được phục vụ tốt nhất bằng polyester.

Polyester đắt hơn khoảng 5-6 lần so với giấy vì vậy nó thực sự chỉ nên được sử dụng khi polypropylen hoặc giấy không giữ được. Gắn thẻ xe và dán nhãn thùng hóa chất là những ví dụ khi bạn thực sự cần độ bền của polyester.

Polyester rất hiếm khi có sẵn với một tùy chọn nhiệt trực tiếp. Khi sử dụng phương tiện truyền nhiệt polyester, bạn sẽ cần sử dụng ruy băng nhựa đầy đủ .

Ngày đăng: 25/01/2019 | Cập nhật lần cuối: 02/03/2023 bởi Phạm Ngọc Vinh

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button