Xem Cách sử dụng máy in mã vạch Godex: Hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch Godex (godex g500, godex ez1100, godex g530)

Godex G500 là model máy in mã vạch tem nhãn chuyên dụng ứng dụng quản lý mã số mã vạch trong ngành bán lẻ, kho bãi, y tế, nhà hàng, shop thời trang siêu thị v.v.,..chúng ta cùng xemCách sử dụng máy in mã vạch Godex, cần biết Cách sử dụng máy in mã vạch Godex, tìm hiểu Cách sử dụng máy in mã vạch Godex, mua hàng Cách sử dụng máy in mã vạch Godex.. alo VINH.

 

Máy In Godex Rt860I 600 Dpi, Cách Sử Dụng Máy In Mã Vạch Godex
Máy in GoDEX RT860i 600 dpi, Cách sử dụng máy in mã vạch Godex

công nghệ in truyền nhiệt gián tiếp qua cuộn ribbon hoặc công nghệ in nhiệt trực tiếp không cần ribbon. Godex G500 trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều đơn vị kinh doanh bán lẻ, y tế. Sản phẩm được phân phối trên toàn quốc. Hotline/zalo 0943805121 luôn sẵn sàng 24/7

Cách sử dụng máy in mã vạch godex từ cơ bản đến nâng cao cho người mới sử dụng. Cách sử dụng máy in mã vạch Godex

Nội dung bài viết

Godex là nhãn hiệu có lượng khách hàng rất lớn tại thị trường nước ta, sự phổ biến của dòng máy in tem nhãn này mang lại nhiều tiện lợi hơn cho người dùng.

Giá thành luôn phải chăng phù hợp với kinh tế của nhiều người sử dụng. Do máy in mã vạch godex cũng là một chiếc máy chuyên dụng nên cách sử dụng máy in mã vạch cũng khác so với máy in thông thường.

Nhiều người sử dụng khá gượng khi sử dụng do chưa quen với cách vận hành của máy. Có thể do cách sử dụng chưa đúng có thể dẫn đến một số lỗi vặt của máy.

Do người dùng cài đặt không đúng cách, hay do một nguyên nhân khách quan nào đó mà chiếc máy hoạt động sai. Nhưng trăm hay không bằng tay quen, bài viết này vinhancu.com sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng.

Các chế độ hoạt động cơ bản: Cách sử dụng máy in mã vạch Godex

Chế độ hoạt động cơ bản của máy in mã vạch chuyên dụng là chế độ mặc định của nhà sản xuất. Đầu tiên, bạn cần lắp đủ các phụ kiện và vật liệu in của máy in mã vạch như giấy in mã vạch tem nhãn, ribbon mực in mã vạch vào. Giấy in mã vạch phải được luồn từ phía sau máy lên và nằm trong 2 nẹp giữ giấy của máy in.

Tiếp theo là ribbon mực in mã vạch chuyên dùng cho máy in mã vạch. Khi đã lắp đủ giấy và mực in máy sẽ tự động báo hiệu sẵn sàng hoạt động. Thông qua đèn thông báo từ màu đỏ sẽ chuyển sang màu xanh kèm theo tiếng tít.

Khi đã lắp đúng và đầy đủ giấy mực, bạn cần thực hiện lệnh cho chiếc máy in tự động tìm và nhận diện khổ giấy in của bạn. Các bạn thực hiện các bước theo hướng dẫn dưới đây :

Bước 1: Tắt máy công tắc máy in

Bước 2: Tay trái giữ chặt nút FEED trên máy in

Bước 3: Tay phải mở nguồn máy in (vừa giữ nút FEED vừa mở nguồn). Vẫn giữ FEED đến khi máy có tiếng kêu tít tít 2 lần rồi bỏ tay khỏi nút FEED.

Lúc này máy in sẽ tự động đẩy giấy ra ngoài và sẽ tự động in test một số dòng thông số giới thiệu máy.

Bước 4: Khi máy đã in xong và dừng lại, các bạn ấn thêm 1 lần nút FEED nữa. Khi đó máy in sẽ nhận diện hoàn toàn khổ giấy in của bạn.

Lúc này bạn có thể thiết kế mẫu tem nhãn theo kích thước giấy in mà bạn đã chọn tại phần mềm thiết kế in tem như Bartender, Qlabel hoặc phần mềm bán hàng.

Lưu ý: Nếu trong quá trình sử dụng tem nhãn in bị lệch dòng, máy in không chạy được mà cứ báo lỗi đèn đỏ hoặc khi thay đổi kích thước tem nhãn (lắp giấy mực mới vào). Hãy thực hiện lại các bước ở trên một lần nữa để máy nhận diện khổ giấy.

Cách sử dụng nâng cao của máy in godex, Cách sử dụng máy in mã vạch Godex

Các chế độ hoạt động nâng cao này không dùng cho những người dùng phổ thông. Nếu bạn là người đã sử dụng lâu năm, có những kiến thức nhất định có thể thử các chế độ này.

Các chế độ này có thể hoạt động không ổn định với dạng giấy in và mực in của bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang gặp vấn đề với máy in của mình các bạn có thể gọi điện cho vinhancu.com để được trợ giúp.

Chế độ 2 đèn trên máy in đỏ cam: Kiểm tra thông tin và thông số kỹ thuật của máy in. ( Cách sử dụng máy in mã vạch Godex)

Chế độ 2 đèn cam cam: Chế độ nhận diện khổ giấy không in kèm thông tin của máy in

Chế độ 2 đèn đỏ cam: Đây là chế độ dùng cho phương thức in nhiệt gián tiếp, thông qua cuộn mực in .

Chế độ 2 đèn đỏ đỏ: Nếu bạn sử dụng giấy decal cảm nhiệt thì bạn nên chuyển sang chế độ này, để máy in tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất.

Chế độ 2 đèn cam cam: Chế độ này sẽ loại bỏ mắt cảm biến nhận diện mực in của máy in.

 

1 Cách Sử Dụng Máy In Mã Vạch Godex - 5 May In Ma Vach Tem Vang Godex G 500 203 Dpi

Chế độ 2 đèn xanh cam: Khôi phục mặc định của nhà sản xuất đứa máy in về trạng thái xuất xưởng.

Chế độ hoạt động mặc định cơ bản luôn là chế độ mang lại độ ổn định cao nhất. Nếu máy in của bạn vẫn lỗi, hãy gọi điện cho vinhancu.com để được hỗ trợ nhé.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY IN MÃ VẠCH GODEX G500, CLICK LINK XEM TẠI ĐÂY: Cách sử dụng máy in mã vạch Godex.

Máy In Mã Vạch Công Nghiệp Godex Ez 2300 Plus 300 Dpi
Máy in mã vạch công nghiệp GoDEX EZ 2300 plus 300 dpi

Ngày đăng: 30/05/2022 | Cập nhật lần cuối: 02/03/2023 bởi Phạm Ngọc Vinh

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button