Mực ribbon wax in tem nhãn mã vạch là gì?

Nội dung bài viết

Mực ribbon wax in tem nhãn mã vạch và tên gọi của nó.

là từ ngữ mà trong giới chuyên môn gọi là Wax Ribbon hay barcode Wax Ribbon(thermal Wax Ribbon) là hỗn hợp mực nhiệt dùng cho máy in mã vạch truyền nhiệt có cấu tạo gồm 3 thành phần là chất làm màu mực carbon, thứ 2 là chất sáp (Wax) dùng để làm chảy mực và chất nhựa dính gọi là Resin dùng để tăng độ kết dính của hỗn hợp mực trên vật liệu in.

Mực ribbon wax in tem nhãn mã vạch là loại có thành phần wax chiếm đại đa số nên nó có tên gọi là mực ribbon  wax in tem nhãn mã vạch.

Mực ribbon wax in tem nhãn mã vạch và một vài sự phân loại khác của ribbon.

Trong khi các hỗn hợp mực chất Wax chiếm tỷ lệ cao hơn nhiều so với chất Resin thì ta có mực ribbon wax in tem nhãn mã vạch. Loại mực nầy là loại có giá thành thấp nhất và là kinh tế nhất trong in ấn tem nhãn mã vạch số nhảy và truyền nhiệt có nội dung thay liên tục và có số lượng in tem nhãn nhỏ.

Mực ribbon wax in tem nhãn mã vạch và tính chất lý hóa của nó.

Muc-Ribbon-Wax-In-Tem-Nhan-Ma-Vach
Mực ribbon wax in tem nhãn mã vạch

Loại này nóng chảy ở nhiệt độ thấp, và nó có độ kết dính lên vật liệu in trung bình. Điều này tùy theo thành phần của resin pha bên trong Ribbon Wax mà chất lượng của ribbon thay đổi. Mực in mã vạch Ribbon Wax có độ chống trầy xước, và  kháng hoá chất dung môi trung bình. Loại này thường dùng để in lên nhãn giấy để ở trong nhà hay ở nơi khô ráo.

Mực in này thích hợp sử dụng cho các kho hàng hoá nhỏ, siêu thị, và các nhà sách, cố định ít vận chuyển. Không nên sử dụng để in lên vải, bề mặt da, cũng như giấy kim loại. Sử dụng mực ribbon wax có thể hạ nhiệt độ đầu in xuống thấp làm tăng tuổi thọ đầu in.

Mực ribbon wax in tem nhãn mã vạch và các dòng máy in tem nhãn mã vạch  phù hợp với nó. Zebra, Datamax, Intermec, Sato, Toshiba, Avery, Tsc, Godex, Argox, Samsung Bixolon…

Ngày đăng: 26/10/2021 | Cập nhật lần cuối: 02/03/2023 bởi Phạm Ngọc Vinh

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button