Hiện nay máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410 đang làm chủ thị trường máy in tem nhãn mã vạch ở Việt Nam và các nước.

Nội dung bài viết

Xem cách xài máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410 trước khi quyết định mua máy.

Bản chính cách xài máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410 từ chính hãng Zebra. Vinh An Cư là nhà phân phối máy in tem nhãn mã vạch Zebra ở Việt Nam xin dịch lại tài liệu này.

Cùng xem tài liệu này bằng tiếng ANH tại web site này. Bộ tài liệu này gồm 234 trang chia 6 chi 32 thức. Mỗi thức gồm 10 hồi giống y chang truyện KIM DUNG vậy. Chúng tôi chỉ gom lại cái quan trọng nhất  về kỹ thuật mà thôi.

https://www.zebra.com/content/dam/zebra/manuals/en-us/printer/zt400-ug-en.pdf

© 2015 ZIH là tập đoàn và, hoặc chi nhánh của nó. Tất cả bản quyền được bảo lưu. Zebra và đầu ngựa vằn cách điệu là các thương hiệu của ZIH Corp, đăng ký tại nhiều nước trên thế giới. Tất cả các nhãn hiệu khác là tài sản của chính chủ của chủ sở hữu. 

Các bản quyền trong hướng dẫn này và các phần mềm và / hoặc phần mềm trong máy in dưới này được sở hữu bởi ZIH Corp và cấp giấy phép của Zebra. Các hành động copy trái phép của hướng dẫn này hoặc các phần mềm và / hoặc phần mềm trong máy in có thể dẫn đến phạt tù lên đến một năm và tiền phạt lên đến $ 10.000 (17 U.S.C.506). Hành vi vi phạm bản quyền có thể được chịu trách nhiệm dân sự. 

Sản phẩm này có thể chứa ZPL®, ZPL II®, Link-OS ™, và các chương trình ZebraLink ™; Yếu tố năng lượng Equalizer® mạch; E3®; và Monotype Imaging phông chữ. Phần mềm © ZIH Corp đã đăng kí tất cả các quyền trên toàn thế giới. Bluetooth là một nhãn hiệu đã đăng ký của Bluetooth SIG. Tất cả các tên thương hiệu, tên sản phẩm hoặc nhãn hiệu thuộc sở hữu chúng.

Đối với nhãn hiệu khác thông tin, vui lòng xem “Thương hiệu” trên đĩa CD sản phẩm. Các nhãn hiệu này có chứa thông tin độc quyền của Công ty Cổ phần Công nghệ Zebra và các công ty con ( “Zebra Technologies”). Nó chỉ dành cho thông tin và sử dụng của các bên hoạt động và duy trì các thiết bị được mô tả trong tài liệu này.

Thông tin độc quyền này có thể không được sử dụng, sao chép, hoặc tiết lộ cho bất kỳ bên nào khác cho những mục đích khác mà không có sự cho phép bằng văn bản của Zebra Technologies. Cải tiến sản phẩm cải tiến liên tục của sản phẩm là một chính sách của Zebra Technologies. Còn thông số kỹ thuật và thiết kế có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. 

Trách nhiệm Disclaimer Zebra Technologies tiến hành các bước để đảm bảo rằng công bố của thông số kỹ thuật và kỹ thuật hướng dẫn sử dụng là chính xác; Tuy nhiên, các lỗi xảy ra. Zebra Technologies có quyền sửa bất kỳ lỗi nào đó và từ bỏ trách nhiệm phát sinh. 

Giới hạn trách nhiệm trong mọi trường hợp Zebra Technologies hay bất cứ ai tham gia vào việc sáng tạo, sản xuất, hoặc giao hàng của các sản phẩm đi kèm (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào (Bao gồm, nhưng không giới hạn, các thiệt hại do hậu quả bao gồm tổn thất lợi nhuận kinh doanh, gián đoạn kinh doanh, hoặc mất mát thông tin kinh doanh) phát sinh từ việc sử dụng, kết quả của việc sử dụng, hoặc không có khả năng sử dụng sản phẩm như vậy, thậm chí nếu Zebra. 

Công nghệ đã được thông báo về khả năng thiệt hại đó. Một số luật không cho phép loại trừ hoặc hạn chế thiệt hại ngẫu nhiên hoặc do hậu quả, do đó giới hạn trên hoặc loại trừ có thể không áp dụng cho bạn. Vinh An Cư từng bước hướng dẫn theo tài liệu này cho bạn cài máy in Zebra ZT410 nhé:

 

Máy In Tem Nhãn Mã Vạch Zebra Zt410
HÌnh máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410

1> Cài độ đậm cho máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410 ( Printer setting darkness): máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410

Cài độ đậm nhằm thiết lập độ đậm thấp nhất cung cấp chất lượng in tốt. Nếu bạn thiết lập các độ đậm quá cao, hình ảnh nhãn có thể in không rõ ràng, mã vạch có thể không quét chính xác, ruy băng có thể đốt cháy quá mức, hoặc đầu in có thể hư sớm.

Ta vào màn hình LCD ( control panel chính máy in) thấy hình bánh răng ( Setting) chọn darkness dùng phím mũi tên tăng hay giảm độ đậm. 

2> Cài tốc độ cho máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410 ( Printer setting speed): máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410

Khi cài tốc độ cho máy in Zebra ZT410 ta cũng vào màn hình LCD vào setting và chọn SPEED cũng dùng mũi tên lên hay xuống mà tăng hay giảm tốc độ in. Tốc độ MAX là 14ips nhưng chú ý in càng nhanh thì càng mau hư đầu in nhé bạn. Theo nhà máy họ khuyến cáo nên in ở 6ips là tốt nhất cho máy.

3> Cài loại decal cho máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410: máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410

Có 3 loại chế độ giấy decal cho máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410 là Gap/Notch, continuous, Mark. Gap/ Notch là loại bế từng con dạng cuộn, còn continuous là dạng liên tục, mark là dạng có điểm đen bên dưới con tem. Ta cũng vào màn hình chính rồi vào setting chọn Media Type rồi chọn kiểu nguyên liệu mà mình đang in.

4> Cài phương pháp in cho máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410: máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410

Ta vốn biết là máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410 có hai chế độ in là DT và TTR. Nếu in giấy decal cảm nhiệt trực tiếp thì ta cài pương pháp in là DT còn nếu ta in decal thường với ribbon thì chọn TTR. Ta vào main LCD và chọn cài đặt tổng quát hình bánh răng rồi chọn Direct THermal hay là Transfer Thermal Printing.

5> Cài phương pháp set tear off cho máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410: máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410

Tear OFF là vị trí sau khi feed giấy nó lòi ra ngoài như thế nào cho ta dễ dàng xé con tem sau khi in. Biên độ cho phép là -120 cho tới +120 và mặc định là 0. Tùy tình hình mà ta cài. Vào Menu chính setting chọn tear off và nhấn phím chọn. Khi chọn tear off máy có thể tự chạy kẹt kẹt cho tới lúc ta thấy phù hợp thì thôi.

6> Cài print width cho máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410

Thiết lập độ rộng quá hẹp có thể dẫn đến một phần của một định dạng nhãn không được in trên các phương tiện truyền thông. Thiết lập chiều rộng quá rộng định dạng bộ nhớ và có thể làm máy in in ra của nhãn và vào cuốn ép thẳng có nghĩa là sẽ làm nhăn giấy. Thiết lập này có thể ảnh hưởng đến vị trí ngang của định dạng nhãn nếu hình ảnh được sử dụng ngược các lệnh ^ POI ZPL II. Giá trị cài đặt là

ZT410 203 dpi = 0002-832
ZT410 300 dpi = 0002-1248
ZT410 600 dpi = 0002-2496
ZT420 203 dpi = 0002-1344
ZT420 300 dpi = 0002-1984 

Phần cài đặt này cũng nằm trong menu chính setting và có màn hình LCD là Print Width dùng phím mũi tên mà chỉnh các thông số anh em nhé.

7> Cài print mode cho máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410

Bình thường thì ta thấy có các kiểu như sau:

  • TEAR OFF
  •  CUTTER
  •  PEEL (use this value for peel-off or liner take-up
    printing)
  •  REWIND

Tùy theo ta đang in kiểu nào mà cài chế độ này. Phần chọn lựa này cũng nằm trong phần MENU chính của LCD seeting.

8> Cài vị trí cho nhãn cho máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410 203 DPI

Nếu cần thiết ta thay đổi vị trí in theo chiều ngang trên nhãn. Các số dương di chuyển cạnh trái của hình ảnh về phía trung tâm nhãn bằng số chấm chọn, trong khi số âm di chuyển các cạnh trái của hình ảnh về phía cạnh trái của nhãn. Các thông số trong lệnh này sẽ là -9999 cho tới +9999. Thực hiện lệnh này cũng trong màn hình chính của menu LCD setting.

9> Cài chế độ REPRINT cho máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410 203 DPI

Thông thường thì OFF, còn muốn chọn in lại con nhãn cuối cùng ta in thì chọn ON. Khi máy in ở chế độ nghỉ thì nhấn PAUSE+CANCEL nó sẽ in lại

10> Cài chiều dài tối đa cho nhãn trên máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410 203 DPI

Quan trọng •

Chỉ định một giá trị ít nhất là 1,0. ( 25,4 mm ) lớn hơn chiều dài nhãn thực cộng với khoảng cách interlabel. Nếu bạn thiết lập giá trị cho một đó là nhỏ hơn chiều dài nhãn, máy in giả định rằng phương tiện truyền thông liên tục được nạp, và máy in không thể hiệu chỉnh.
Ví dụ , nếu chiều dài nhãn là 6,0 inch ( 152 mm ) bao gồm khoảng trống interlabel, thiết lập tham số cho ít nhất 7,0 inch ( 178 mm ).

Qua trên là 10 phép cài đặt cơ bản cho máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT410. Vinh An Cư sẽ luôn cập nhật các kiến thức cơ bản về bảo trì máy in mã vạch để các bạn theo dõi. Nếu có thời gian các bạn xem thêm kênh Video Youtube công ty Vinh An Cư. Mr Vinh . Cty số 0888.161.979.

1 Cách Xài Máy In Tem Nhãn Mã Vạch Zebra Zt410 - Zt620

Ngày đăng: 02/04/2016 | Cập nhật lần cuối: 04/01/2022 bởi Phạm Ngọc Vinh

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button