Cùng xem mã vạch hàng hóa hàng hóa: Cuộc sống ngày càng hiện đại, đời sống vật chất no đủ hơn, chúng ta lại có nhu cầu mua hàng chất lượng tốt hơn. Có cầu ắt sẽ có cung, nhưng giờ đây hàng hóa mang danh ngoại nhập tràn lan trên thị trường, thật ,giả quả là khó mà phân biệt được.

1 Bài Tản Mạn Mã Vạch Hàng Hóa Của Mỹ Là Bao Nhiêu - Zt 410 200X200 1

Hôm nay VAC xin trích dẫn bài giới thiệu về các kiểm tra mã vạch hàng hóa của Mỹ. Mong bà con sẽ là những người tiêu dùng thông thái nhất.

mã vạch hàng hóa là gì? mã vạch hàng hóa hàng hóa là gì?

Nội dung bài viết

mã vạch hàng hóa được đưa ra bởi Norman Joseph Woodland và Bernard Silver để giúp việc phân loại hàng hóa trở nên dễ dàng hơn. Sáng kiến này đã được cấp bằng sáng chế vào ngày 7 tháng 10 năm 1952. mã vạch hàng hóa hay còn gọi là Barcode là sự thể hiện thông tin trên bề mặt của sản phẩm và các loại hàng hóa, có thể đọc được bằng máy đọc mã vạch hàng hóa hoặc các thiết bị quét quang học khác.

Đây chính là một tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số. Thông qua mã vạch hàng hóa, người mua có thể đọc được những thông tin cơ bản như: nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra…

Mã số mã vạch hàng hóa được thu nhận bằng một máy quét mã vạch hàng hóa, là một máy thu nhận hình ảnh của mã vạch hàng hóa in trên các bề mặt và chuyển thông tin chứa trong mã vạch hàng hóa đến máy tính hay các thiết bị cần thông tin này. Nó thường có một nguồn sáng kèm theo thấu kính, để hội tụ ánh sáng lên mã vạch hàng hóa, rồi thu ánh sáng phản xạ về một cảm quang chuyển hóa tín hiệu ánh sáng thành tín hiệu điện.

Ngoài ra, nhiều máy quét mã vạch hàng hóa còn có thêm mạch điện tử xử lý tín hiệu thu được từ cảm quang để chuyển thành tín hiệu phù hợp cho kết nối với máy tính.

Ngày này, mã vạch hàng hóa đã trở nên vô cùng quen thuộc với người tiêu dùng trên khắp thế giới, bạn có thể thấy chúng xuất hiện ở khắp nơi, mọi châu lục, trên khắp thế giới. mã vạch hàng hóa có khá nhiều chủng loại khác nhau và được chia thành nhiều dạng như: UPC (Universal Product Code), EAN (European Article Number) INTERLEAVED 2 OF 5.

Barcode có 2 chuẩn thông dụng: Chuẩn UPC-A và chuẩn EAN. Chuẩn UPC-A và UPC: chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ, Canada mã vạch hàng hóa bao gồm 12 số. Chuẩn EAN: dành cho các thị trường hay các nước còn lại, mã vạch hàng hóa có 13 số.

Cùng Xem Mã Vạch Hàng Hóa: Cuộc Sống Ngày Càng Hiện Đại, Đời Sống Vật Chất No Đủ Hơn, Chúng Ta Lại Có Nhu Cầu Mua Hàng Chất Lượng Tốt Hơn

mã vạch hàng hóa của nước Mỹ là bao nhiêu?

Hàng Mỹ từ lâu đã được biết đến với tính thẩm mỹ cao, hình thức đẹp, mẫu mã đa dạng, phong phú, đáp ứng được các tiêu chí khách hàng đưa ra.

Mỹ được biết đến là một trong những quốc gia có nền khoa học kỹ thuật phát triển, do đó những mặt hàng đến từ Mỹ luôn dẫn đầu về chất lượng và mức độ tin cậy trong lòng người tiêu dùng. Ở Việt Nam hàng Mỹ luôn có sức tiêu thụ mạnh và được nhiều khách hàng yêu thích, lựa chọn.

mã vạch hàng hóa của nước Mỹ là bao nhiêu?

Hàng Mỹ từ lâu đã được biết đến với tính thẩm mỹ cao, hình thức đẹp, mẫu mã đa dạng, phong phú, đáp ứng được các tiêu chí khách hàng đưa ra. Mỹ được biết đến là một trong những quốc gia có nền khoa học kỹ thuật phát triển, do đó những mặt hàng đến từ Mỹ luôn dẫn đầu về chất lượng và mức độ tin cậy trong lòng người tiêu dùng. Ở Việt Nam hàng Mỹ luôn có sức tiêu thụ mạnh và được nhiều khách hàng yêu thích, lựa chọn.

 

1 Bài Tản Mạn Mã Vạch Hàng Hóa Của Mỹ Là Bao Nhiêu - Vs03

Hàng hóa có thể làm giả, UCP code có thể làm giả, bao bì có thể làm giả thậm chí tem chống hàng giả cũng vấn có thể làm giả, tuy nhiên mã vạch hàng hóa là thứ duy nhất không thể làm giả. Cách kiểm tra xuất xứ hàng hóa bằng mã số vạch (hay còn gọi là Barcode) sẽ giúp bạn xác định rồi hàng bạn mua là có nguồn gốc từ đâu. Hãy kiểm chứng nhé.

Mua bán hàng hóa cần xen mã số mã vạch hàng hóa để biết nước xản xuất hàng hóa, quốc gia. mã vạch hàng hóa là những vạch kẻ với cự ly, độ dày được mã hóa chính xách tới từng micromet cho nên dãy số có thể làm giả, nhưng cột mã vạch hàng hóa 100% không thể làm già, vì nếu làm giả, máy ko thể scan được!

VD: tra mã vạch hàng hóa sản phẩm hàng hóa của Việt Nam là: 893, của Coupons là: 0943805121 (050 đến 059). Để biết mã hàng hóa là mã nước nào?

Xem bảng danh sách ký mã hiệu mã vạch hàng hóa các nước, các nước đã đăng ký vào hệ thống GS1 quốc tế (GS1 Country) giúp phân biệt hàng hóa các nước:

Xem tra cứu mã số mã vạch hàng hóa của nước nào thì đọc 3 số đầu tiên của mã vạch hàng hóa sẽ suy ra được quốc gia sản xuất hàng hóa đó: Mỹ hiện nay đang sử dụng mã vạch hàng hóa dạng UPC (Universal Product Code). UPC gồm 12 chữ số (không bao gồm kí tự), được chia làm hai phần đó là phần mã vạch hàng hóa mà máy có thể đọc được và phần số mà con người có thể đọc được. Trong đó 12 ký số của UPC cụ thể như sau:

Ký số thứ 1

Ở đây là số 0, gọi là ký số hệ thống số (number system digit) nhưng cũng được biết đến với tên gọi khác là “Family code”. Nó nằm trong phạm vi của 7 con số định rõ ý nghĩa và chủng lọai của sản phẩm như sau:

  • 5 – Coupons: Phiếu lĩnh hàng hóa.
  • 4 – Dành cho người bán lẽ sử dụng
  • 3 – Thuốc và các mặt hàng có liên quan đến y tế.
  • 2 – Các món hàng nặng tự nhiên như thịt và nông sản.
  • 0, 6, 7 – Gán cho tất cả các mặt hàng khác như là một phần nhận diện của nhà sản xuất.

Năm ký số thứ 2

Trong mẫu này, tượng trưng là 12345, để cho biết mã người bán (Vendor Code), mã doanh nghiệp hay mã của nhà sản xuất (Manufacturer code).Tại Mỹ, hiệp hội UCC (The Uniform Code Council) là đơn vị cung cấp mã này cho người bán hoặc nhà sản xuất và đây là mã độc nhất độc nhất. Như vậy khi hàng hóa lưu thông trên thị trường bằng mã UPC thì chỉ cần biết được 5 ký số này là có thể biết được xuất xứ của hàng hóa.

Năm ký số kế tiếp

Dành cho người bán gán cho sản phẩm của họ. Người bán tự tạo ra 5 ký số này theo ý riêng của mình để mã hóa cho sản phẩm. Ký số cuối cùng: Ở đây là số 5, là ký số kiểm tra, xác nhận tính chính xác của tòan bộ số UPC (Nguồn bài viết: giaonhan247)

Mong rằng qua bài viết mã vạch hàng hóa của Mỹ là bao nhiêu – Cách kiểm tra mã vạch hàng hóa hàng Mỹ đã giúp bạn nắm bắt được những thông tin cần thiết về mã vạch hàng hóa của Mỹ là bao nhiêu – Cách kiểm tra mã vạch hàng hóa hàng Mỹ để có thêm những thông tin hữu ích cho mình.

Nếu muốn tìm mua những sản phẩm hàng Mỹ chất lượng, chính hãng nhưng không biết làm cách nào để mua bạn có thể tìm đến mã vạch hàng hóa hàng hóa chọn sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Mỹ. Bởi chúng tôi được đánh giá là địa chỉ mua sắm có tâm, uy tín nhất tại Mỹ.

Ngày đăng: 16/04/2022 | Cập nhật lần cuối: 04/16/2022 bởi Phạm Ngọc Vinh

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button