Công nghệ mã vạch

Nội dung bài viết

Công nghệ mã vạch.. 2021 Một mô tả ngắn về cách hoạt động của công nghệ mã vạch. Mua hàng hóa xin mời tới: Liên quan tới CÔNG NGHỆ MÃ VẠCH có cái máy quét có cái tay cầm, nhìn như cây súng nên còn gọi là súng bắn mã vạch.

Công_Nghệ_Mã_Vạch
MÁY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH MÀU

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ xem CÔNG NGHỆ MÃ VẠCH
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
Giám Đốc: Phan Thị Thanh Bạch 0912665120.
HP: 0943805121 (Mr Vinh)
Post Code: 820000.
Email: [email protected] Web: https://vinhancu.com

Công nghệ mã vạch hoạt động của một nguyên tắc gọi là tượng trưng. Symbology ở dạng cơ bản của nó là những gì xác định mã vạch; nó xác định ánh xạ và giải thích thông tin hoặc dữ liệu được mã hóa.

Mã hóa này cho phép thiết bị quét biết khi nào một chữ số hoặc ký tự bắt đầu và khi nào nó dừng, tương tự như biểu diễn nhị phân. Chúng tôi nhận ra mã vạch là một mảng các đường song song xen kẽ giữa các dòng trắng và đen. Công nghệ mã vạch cung cấp một phương pháp ghi dữ liệu hoặc thông tin đơn giản và rẻ tiền trong một số ứng dụng.

Các ký hiệu của công nghệ mã vạch có thể được sắp xếp hoặc ánh xạ theo nhiều cách khác nhau. Một ký hiệu liên tục được đánh dấu bởi các ký tự bắt đầu bằng một dòng đen và kết thúc bằng một dòng trắng hoặc khoảng trắng, trong khi các ký hiệu kín đáo có các ký tự được mã hóa thành một dòng đen một khoảng trắng và sau đó là một dòng đen khác. Điều này quan tâm đến các ký tự và cách đọc từng số hoặc chữ cái riêng lẻ.

Các dòng của mã vạch cũng có phương sai trong việc mã hóa độ rộng của các dòng. Một số hệ thống công nghệ mã vạch sử dụng hai chiều rộng riêng biệt để xác định ký tự trong khi các hệ thống khác sử dụng nhiều đường rộng.

Tất nhiên, việc sử dụng bất kỳ kiểu mã hóa nào này phụ thuộc vào ứng dụng mà công nghệ mã vạch đang được sử dụng.

Công nghệ mã vạch dòng hoặc tuyến tính đôi khi được gọi là mã hóa 1D. Mặc dù chúng ta quen thuộc nhất với các mã vạch này, có những mã phức tạp hơn sử dụng ma trận điểm để đạt được quy trình mã hóa phức tạp hơn có thể lưu trữ và xác định nhiều thông tin hơn. Chúng được gọi là 2D hoặc, trong một số trường hợp dataglyphs.

Chúng bao gồm các chấm nhỏ, giống như các máy in ma trận điểm cũ, tạo ra các mẫu được đọc trong quá trình quét. Chúng không giới hạn ở định dạng này và có thể bao gồm các mẫu hình tròn hoặc một tập hợp các hình dạng và mô-đun được chèn vào một hình ảnh được chỉ định cho người dùng.

Để đọc dữ liệu của công nghệ mã vạch, nó cần được quét bằng laser và sau đó được giải thích. Các máy quét, hoặc laser, được sử dụng để đọc mã vạch đo ánh sáng phản xạ tạo thành công nghệ mã vạch tuyến tính và có thể phân biệt giữa các vạch trắng và đen.

Việc hiệu chuẩn laser và hệ thống cần được thực hiện để đảm bảo việc giải thích chính xác mã. Điều này có liên quan đến việc đó là một hình tượng tượng trưng liên tục hay kín đáo, hình ảnh 1D hoặc 2D và liệu nó sử dụng hai đường rộng hay nhiều chiều rộng. Các laser phổ biến nhất được sử dụng là laser helium neon do mức tiêu thụ năng lượng thấp và hiệu quả.

Mã vạch phức tạp hoặc 2D không thể được đọc bằng laser đơn giản như công nghệ mã vạch tuyến tính có thể. Mã vạch cần một đầu đọc bao gồm tất cả vì hình ảnh đầy đủ cần phải được đọc. Công nghệ mã vạch tuyến tính chỉ cần được quét qua để đọc nó vì các dòng là như nhau bất kể vị trí của laser.

Mã 2D phải được đọc hoặc quét bởi máy quét dựa trên hình ảnh, tương tự như máy quét được sử dụng tại nhà hoặc tại văn phòng để quét tài liệu và hình ảnh. Chúng tốn kém hơn nhưng cung cấp nhiều thông tin và dữ liệu hơn. Chúng được sử dụng trong các URL mã hóa để sử dụng điện thoại di động và các ứng dụng cao cấp hơn.

Ngày đăng: 26/02/2019 | Cập nhật lần cuối: 02/03/2023 bởi Phạm Ngọc Vinh

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button