4 cách bảo trì máy in tem nhãn mã vạch

Nội dung bài viết

4 cách bảo trì máy in tem nhãn mã vạch giúp bạn dự đoán máy hư, máy sắp hư, và máy sẽ hư cái gì?

4 cách bảo trì máy in tem nhãn mã vạch giúp bạn tránh khỏi sự gián đoạn bất thình lình và có cách giải quyết kịp thời cho máy in của mình và cho nhà máy ổn định sản xuất. Vinh An Cư xin liệt kê các bước làm quan trọng giúp bạn và giúp chúng tôi bảo trì máy tốt. Khi viết bài này chúng tôi biết rất ít ai chịu quan tâm bảo trì máy in tem nhãn mã vạch, trừ các công ty lớn khá bài bản thì có bảo trì máy in tem nhãn mã vạch. Đa số máy in không bảo trì máy in tem nhãn mã vạch bụi bám, tơ giăng đầy máy. Và cứ đụng tới một cái thì nói máy xấu, đầu in dõm….ít ai chịu nhận lỗi là do mình thao tác sai, it ai chịu bảo trì máy in tem nhãn mã vạch…và có chuyện gì thì đổ lỗi thu mua mua hàng xấu…thậm chí có người không hề biết và vẫn ngồi in phà phà. Nên chỉ cho các bạn ngồi in biết bảo trì máy in tem nhãn mã vạch. Còn không bảo trì máy in tem nhãn mã vạch thì công ty bạn có thể siêu lời nên không quan tâm chi phí thì chúng tôi không dám nói.

Bảo Trì Máy In Tem Nhãn Mã Vạch
MÁY IN MÃ VẠCH AVERY

4 CÁCH BẢO VỆ TUỔI THỌ MÁY IN MÃ VẠCH CỦA BẠN
Máy in mã vạch ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất của bạn. Bất kì một sự cố ngoài ý muốn nào xảy đến với máy in mã vạch cũng có thể dẫn đến việc sản xuất trì trệ và quản lí khó khăn. Bên cạnh đó, việc xử lý sửa chữa máy in hoàn toàn không đơn giản, hao tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Là công ty nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp máy in mã vạch, đầu in, mực in và các linh kiện thay thế, công ty Vinh An Cư xin được chia sẻ bốn phương pháp cơ bản để bảo vệ tuổi thọ đầu in:
1. Thường xuyên lau dọn máy in. Một trong những sự cố thường gặp nhất với máy in mã vạch là hình in (mã vạch, chữ, logo) bị xước. Đó là dấu hiệu đầu in (printhead) của bạn đã gặp vấn đề, nguyên nhân sâu xa đến từ những bụi bẩn trong không khí bám vào cuộn lăn giấy (platen roller) hoặc đầu in. Việc thay thế hai thiết bị này đôi khi tốn phí đến 50% giá trí máy in, cho nên việc cần thiết là nhân viên máy phải lau sạch thiết bị sau khi sử dụng.
Để lau đầu in và cuộn lăn giấy, chúng ta chỉ được sử dụng bông gòn và cồn 90 độ (có thể thay thế bông gòn bằng loại vật liệu tương tự vải lau kiếng mát). Với đầu in chúng ta chỉ cần lau một lần duy nhất theo trục ngang của đầu in.
Ngoài đầu in và cuộn lăn giấy, không gian bên trong máy in cũng phải lau chùi thường xuyên. Với in chuyển nhiệt có sử dụng mực in (ribbon) là sau mỗi lần thay mực, với in trực tiếp (direct thermal) là sau mỗi lần thay cuộn giấy.
2. Bảo vệ đầu in. Vẫn là vấn đề xảy ra với đầu in, có rất nhiều lí do khiến đầu in được nhà sản xuất bảo đảm in tới 1 triệu inch nhưng không thể có tuổi thọ như mong muốn. Ngoài trừ việc trầy xước do điều kiện khách quan, việc điều chỉnh thao tác cũng đóng vai trò quan trọng:
– Không nên thay đổi cấu hình đậm nhạt (darkness setting). Muốn gia tăng chất lượng hình in, đôi khi chúng ta vẫn phải điều chỉnh độ đậm nhạt của đầu in nhưng nên hạn chế tối đa điều đó. Mỗi điều chỉnh dẫn đến đầu in sẽ tiếp nhận thiết lập độ nóng khác nhau, thay đổi quá thường xuyên sẽ khiến đầu in bị hư hỏng.
– Dùng đúng giấy. Mỗi đầu in đều phù hợp với những loại nhãn khác nhau, hầu hết đều tương thích với các loại giấy phổ biến trên thị trường nhưng vẫn có những doanh nghiệp sử dụng loại giấy đặc biệt hoặc vật liệu tổng hợp (nhựa tổng hợp, vải satin,…). Hãy hỏi ngay nhà cung cấp xem liệu máy có phù hợp với loại nhãn bạn muốn in hay không.
– Nhờ chuyên gia thay đầu in. Hiện tại công ty Vinh An Cư lắp ráp đầu in khi khách hàng mua mới. Thao tác thay thế đầu in được hướng dẫn kĩ càng trên trang web của Vinh An Cư nhưng để an toàn tối đa, khách hàng có thể nhờ kĩ thuật của chúng tôi đến để xử lí, tránh cho những đầu in mới bị hỏng theo.
3. Thiết bị chặn giấy có tác dụng duy nhất là giữ giấy ở vị trí cố định để việc in được chính xác. Dù vậy trong quá trình thay đổi giấy, thiết bị hoặc để quá xa, hoặc kẹp giấy quá chặt sẽ làm ảnh hưởng những bộ phận khác. Khoảng cách lí tưởng là 1/16 inch từ kẹp đến cuộn giấy.
4. Tuyệt đối không sử dụng vật sắc, nhọn tiếp xúc với cuộn lăn giấy và đầu in. Như đã nói ở phần một, đầu in hoặc cuộn lăn giấy bị xước sẽ dẫn đến hình in bị xước. Không phải toàn bộ nguyên nhân đều là do bụi mà có thể là tác động của vật nhọn sắc bén vào hai bộ phận này. Trong mọi trường hợp chỉ được sử dụng loại vải mềm để chạm vào đầu in và cuộn lăn giấy. Túm lại, một máy in tem nhãn mã vạch có rất nhiều chi tiết cùng hoạt động in nhấn lệnh in, nếu bạn không bảo trì máy in tem nhãn mã vạch theo định kì và theo chỉ dẫn của nhà sản xuất thì ôi thôi. Thôi rồi lượm ơi. Dù cho máy có bền tới đâu thì cũng phải giơ tay chịu trói sớm thôi.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tel: 0650 3872406 Fax: 0650 3872405 HP: 0914175928 (Mr Vinh)
Email: [email protected] Web: http://vinhancu.com

 

Ngày đăng: 26/03/2017 | Cập nhật lần cuối: 03/26/2017 bởi Phạm Ngọc Vinh

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button