Thủ tục nhập Thủ tục nhập máy đọc mã vạch: Thủ tục nhập khẩu Thủ tục nhập máy đọc mã vạch, mã hs Thủ tục nhập máy đọc mã vạch, thuế nhập khẩu và chính sách nhập khẩu Thủ tục nhập máy đọc mã vạch. Là những nội dung chính mà vac sẽ chia sẻ đến quý vị trong bài viết này.

 

In Ma Vach, Thủ Tục Nhập Máy Đọc Mã Vạch
Vinh an cư thiết bị mã vạch tại Việt Nam

 

Thủ tục nhập máy đọc mã vạch được nhập khẩu từ rất nhiều nước trên thế giới như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu… Nhưng thủ tục nhập khẩu Thủ tục nhập máy đọc mã vạch thì lại giống nhau về quy trình, hồ sơ và mã hs.

Mã vạch có rất nhiều loại khác nhau tùy theo công nghệ viết mã vạch ví dụ như: Mã vạch 1D (mã UPC, mã EAN, mã code 39, mã code 128, mã codabar ; mã vạch 2D (mã QR, mã ma trận, mã PDF417). Công nghệ mã vạch mới đang thịnh hành là mã QR. Tuy nhiên, thiết bị đọc mã vạch cũng chỉ tương tư nhau, đây là thiết bị đầu cuối để đọc thông số.

Sau đây, vac sẽ làm rõ về thủ tục nhập khẩu, mã hs Thủ tục nhập máy đọc mã vạch, thuế nhập khẩu và chính sách nhập khẩu Thủ tục nhập máy đọc mã vạch.

1 Thủ Tục Nhập Máy Đọc Mã Vạch - Poster Mh340T 300Dpi

Chính sách nhập khẩu Thủ tục nhập máy đọc mã vạch: Thủ tục nhập Thủ tục nhập máy đọc mã vạch

Nội dung bài viết

Thủ tục nhập khẩu Thủ tục nhập máy đọc mã vạch được quy định bởi những văn bản pháp luật sau đây:

 • Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018.
 • Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018
 • Nghị định 58/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 sửa đổi bổ sung bởi Nghị Định 53/2018/NĐ-CP ngày 16/04/2018
 • Quyết định 18/2019/QĐ-TTg ngày 19/04/2019

Theo những văn bản trên thì mặt hàng Thủ tục nhập máy đọc mã vạch không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Tuy nhiên, đối với Thủ tục nhập máy đọc mã vạch đã qua sử dụng thì phải nhập khẩu theo điều chỉnh của Quyết định 18/2019/QĐ-TTg.

Nghĩa là đối với Thủ tục nhập máy đọc mã vạch đã qua sử dụng thì phải hội tụ những điều kiện sau đây mới được nhập khẩu:

 • Tuổi thiết bị không vượt quá 10 năm
 • Phù hợp với các quy chuẩn kỹ thuật (QCVN) quốc gia về an toàn và tiết kiệm năng lượng.
 • Trường hợp không có QCVN, thì Thủ tục nhập máy đọc mã vạch cũ đó phải phù hợp với tiêu quốc gia (TCVN) hoặc của các nước G7, Hàn Quốc.
Mã hs Thủ tục nhập máy đọc mã vạch: Thủ tục nhập Thủ tục nhập máy đọc mã vạch

Tra mã hs là việc làm đầu tiên khi muốn làm thủ tục nhập khẩu Thủ tục nhập máy đọc mã vạch. Mã hs sẽ quyết định đến chính sách nhập khẩu và thuế nhập khẩu của Thủ tục nhập máy đọc mã vạch. Thủ tục nhập máy đọc mã vạch được ghi định danh trong biểu thuế xuất nhập khẩu. Mã hs Thủ tục nhập máy đọc mã vạch như sau:

Mô tả Mã hs Thuế NK ưu đãi

(%)

Mã hs Thủ tục nhập máy đọc mã vạch (Barcode readers) 84719010 0

Thuế suất nhập khẩu trên đây là thuế xuất nhập khẩu ưu đãi. Để được hưởng thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt, thì lô hàng phải có chứng nhận xuất xứ (Certificate of origin – C/O).

Đối với hàng được nhập khẩu từ các nước như: Châu Âu, Ấn Độ, Úc, Chile, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước Asean. Nhà nhập khẩu nên yêu cầu người bán hàng cung cấp cho mình chứng nhận xuất xứ. Để được hưởng mức thuế nhập khẩu máy Thủ tục nhập máy đọc mã vạch thấp nhất khi làm thủ tục.

 

Tuy nhiên, đối với mặt hàng Thủ tục nhập máy đọc mã vạch có thuế suất bằng 0%. Nên giấy chứng nhận xuất xứ có thể xin hoặc không cần xin cũng được.

Thuế nhập khẩu Thủ tục nhập máy đọc mã vạch, Thủ tục nhập Thủ tục nhập máy đọc mã vạch

Thủ tục nhập máy đọc mã vạch đã qua sử dụng khi đáp ứng được những điều kiện ở trên, thì được phép nhập khẩu bình thường. Thuế nhập khẩu Thủ tục nhập máy đọc mã vạch mới và cũ thì như nhau.

Thuế nhập khẩu Thủ tục nhập máy đọc mã vạch mới và cũ phụ thuộc vào mã hs đã chọn ở trên. Mỗi mã hs thì có một mức thuế suất cụ thể. Quý vị có thể tham khảo cách tính thuế nhập khẩu dưới đây:

 • Thuế nhập khẩu xác định theo mã hs thuế nhập khẩu được tính theo công thức:

Thuế nhập khẩu = Trị giá CIF x % thuế suất

 • Thuế giá trị GTGT nhập khẩu được xác định theo công thức:

Thuế giá trị gia tăng = (Trị giá CIF + Thuế nhập khẩu) x 10%.

Trị giá CIF được xác định bằng giá trị xuất xưởng của hàng cộng với tất cả các chi phí để đưa được hàng về đến cửa khẩu đầu tiên của nước nhập khẩu.

Bộ hồ sơ nhập khẩu Thủ tục nhập máy đọc mã vạch, Thủ tục nhập Thủ tục nhập máy đọc mã vạch

Thủ tục nhập khẩu Thủ tục nhập máy đọc mã vạch mới và đã qua sử dụng gồm những hồ sơ sau đây:

 • Tờ khai hải quan
 • Hợp đồng thương mại (Sale contract)
 • Hóa đơn thương mại (Commercial invoice)
 • Danh sách đóng gói (Packing list)
 • Vận đơn (Bill of lading)
 • Catalog (nếu có), và các chứng từ khác nếu hải quan yêu cầu.

Đối với Thủ tục nhập máy đọc mã vạch cũ thì phải có thêm những hồ sơ sau:

 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đóng dấu của doanh nghiệp.
 • Trường hợp không có QCVN, thì phải có giấy xác nhận năm sản xuất nhà máy tại nước xuất. Và có xác nhận của lãnh sự quán Việt Nam tại nước đó.

Trên đây là toàn bộ chứng từ dùng để làm thủ tục thông quan mặt hàng Thủ tục nhập máy đọc mã vạch. Quan trọng nhất là tờ khai hải quan, chứng thư giám định, hóa đơn thương mại, vận đơn. Những chứng từ khác sẽ được bổ sung nếu cơ quan Hải quan có yêu cầu.

 

Bán Đầu Đọc Delfiscan C71 Rẻ Nhất
Vinh An Cư bán đầu đọc Delfiscan C71 rẻ nhất

 

 

Trong các chứng từ trên thì tờ khai hải quan được khai sau khi hàng đã cập cảng. Các chứng từ khác có từ đầu, vì thế nhà nhập khẩu nên chuẩn bị trước, tránh tình trạng hàng đã tới cảng rồi mới chuẩn bị. Sẽ kéo dài thời gian làm thủ tục nhập khẩu Thủ tục nhập máy đọc mã vạch.

 

Quy trình nhập khẩu Thủ tục nhập máy đọc mã vạch, Thủ tục nhập Thủ tục nhập máy đọc mã vạch

Đối với Thủ tục nhập máy đọc mã vạch mới thì thủ tục nhập khẩu như các mặt hàng thường khác. Quy trình thủ tục nhập khẩu Thủ tục nhập máy đọc mã vạch gồm những bước sau:

Bước 1. Khai tờ khai hải quan

Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu: Hợp đồng, commercial invoice, packing list, vận đơn đường biển, chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và xác định được mã hs Thủ tục nhập máy đọc mã vạch. Thì có thể nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm.

Bước 2. Mở tờ khai hải quan

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai.

Bước 3. Thông quan tờ khai hải quan

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị lúc này có thể đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa.

Bước 4. Mang hàng về kho bảo quản và sử dụng

Tờ khai thông quan thì tiến hành bước thanh lý tờ khai và làm thủ tục cần thiết để mang hàng về kho. Trên đây là bốn bước cơ bản thông quan hàng hóa nhập khẩu nói chung và thủ tục nhập khẩu Thủ tục nhập máy đọc mã vạch.

Những lưu ý khi nhập khẩu Thủ tục nhập máy đọc mã vạch, Thủ tục nhập Thủ tục nhập máy đọc mã vạch

Khi làm thủ tục nhập khẩu quý vị cần phải lưu ý những điểm sau đây:

 • Hàng hóa chỉ được thông quan khi đã hoàn thành nghĩa vụ thuế với nhà nước.
 • Thủ tục nhập máy đọc mã vạch đã qua sử dụng thì phải làm hợp quy về tuổi của thiết bị. Tuổi dưới 10 năm mới được phép nhập khẩu.
 • Linh kiện của Thủ tục nhập máy đọc mã vạch đã qua sử dụng là mặt hàng cấm nhập khẩu. Muốn nhập khẩu thì phải có giấy phép nhập khẩu theo dạng phế liệu.

Trên đây là bài viết chia sẻ về thủ tục nhập khẩu Thủ tục nhập máy đọc mã vạch, mã hs, thuế nhập khẩu, và quy trình nhập khẩu Thủ tục nhập máy đọc mã vạch.

Bài viết dựa trên kinh nghiệm thực tế nhập khẩu Thủ tục nhập máy đọc mã vạch cho khách hàng của vac. Mọi thắc mắc đóng góp ý kiến vui lòng liên hệ đến hotline hoặc hotmail của công ty chúng tôi.

Email: [email protected]

Ngoài thủ tục nhập khẩu Thủ tục nhập máy đọc mã vạch thì để cập nhật những bài viết hay về xuất nhập khẩu hoặc giá cước tàu; lịch tàu quý vị có thể theo dõi trên fanpage vac để được cập nhật những bài viết mới nhất.

Trân trọng cảm ơn đã theo dõi

Đánh giá bài viết

5/5 (153 Reviews)

MÃ VẠCH LÀ BARCODES,
MÁY IN TSC,
MAY IN TSC,
ALO Mr VINH bạn rõ hơn khi mua hàng bạn nhé.
Nhận biết đúng chính xác loại máy in mã vạch, giấy decal in mã vạch, đầu in mã vạch, đầu đọc mã vạch, ribbon in mã vạch gì? Part number đúng là gì? Giúp bạn mua đúng đầu in cho công ty mình cần. Tiết kiệm nhiều công sức, tiền và thời gian. Bài viết chia sẻ của Mr VINH với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghành mã vạch!

Hàng lúc nào cũng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của quí khách, và không đâu dịch vụ tốt hơn Vinh AN Cư chúng tôi. MR VINH 0914175928
Mực in mã vạch, máy in mã vạch, đầu in mã vạch, đầu đọc mã vạch, tem nhãn mã vạch, tem, nhãn, decal, ribbon.
http://vinhancu.com/shop/may-in-tem-nhan-ma-vach-tsc-ttp-268m
https://vinhancu.com/12-may-in-ma-vach-gia-re
https://vinhancu.com/ma-vach-la-barcodes-3
https://vinhancu.com/ma-vach-la-barcodes-2
https://vinhancu.com/ma-vach-la-barcodes
https://vinhancu.com/may-in-ma-vach
https://vinhancu.com/ribbon-muc-in-ma-vach

 

Ngày đăng: 04/05/2022 | Cập nhật lần cuối: 02/03/2023 bởi Phạm Ngọc Vinh

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button