2 máy quét mã vạch phổ biến I hiện nay

2 máy quét mã vạch phổ biến I hiện nay là loại máy quét mã vạch 1D và loại máy quét mã vạch 2D.

Cùng tìm hiểu 2 máy quét mã vạch phổ biến I hiện nay với Vinh An Cư. Thực sự mà nói chưa bao giờ trong quá khứ vài chục năm nay mà máy quét mã vạch thịnh hành như hiện nay. Làm ra hàng hóa không có mã vạch thì thuộc về quá khứ và lạc hậu. Ta không phủ nhận cái hay của truyền thống của ông cha, chúng ta lại càng không phủ nhận các hình thức đo lường chất lượng của ông cha ta trước đó. Tuy nhiên ít nhất chúng ta buộc phải biết làm theo thời thế ạ. Chuyện quét mã vạch trở thành cái bắt buộc ngày nay. Khi đi siêu thị ta thấy cái bánh chưng Trần Gia cũng có tem nhãn mã vạch. Vậy thì phải có quét mã vạch chứ phải không ạ? Nếu làm bánh chưng và tự in tem nhãn mã vạch thì Cơ Sở Trần Gia phải có cái thiết bị gì?

Chuyện quét mã vạch là cái kết quả. Còn cái ban đầu phải có máy in mã vạch, tem nhãn dùng in mã vạch, mực in mã vạch, phần mềm tạo tem nhãn mã vạch, máy tính kết nối và phải có một người ngồi in, lột dán….sau cùng sau khi in xong phải có máy quét mã vạch để kiểm tra coi mã mình in ra đúng hay là chưa? Xem hình bên dưới ta thấy: cuộn mực có mã vạch 1D và một cuộn mực không có mã vạch. Vậy xem mã vạch đó là cái gì ta cần máy quét mã vạch bạn nhé. Cần mua máy quét mã vạch, cần mua máy quét mã vạch 1D, cần mua máy quét mã vạch 2D…bạn chỉ cần Email cho VINH [email protected] bạn nhận ngay báo giá và catalogs sản phẩm mình cần.

Quét Mã Vạch
quét mã vạch

Máy quét mã vạch 1D là gì? Mã vạch 1D là gì?

Phân biệt Máy quét mã vạch 1D và 2D
Mã vạch 1D là gì?

Đây là một mã vạch tuyến tính thông thường. Nó có một hàng duy nhất các thanh mã vạch tương tự như hàng rào. Mã vạch được gọi là “một chiều” bởi vì tất cả dữ liệu được mã hóa trong chiều rộng ngang. Tăng nội dung dữ liệu chỉ có thể đạt được bằng cách tăng chiều rộng.

Đầu Đọc Mã Vạch Opticon Opr-3201 Giá Sỉ
đầu đọc mã vạch Opticon OPR-3201 giá sỉ

Mã vạch 2D là gì? mã vạch 2D có hình vuông vuông chỗ đen chỗ trắng y chang ma trận vuông bình thường nhìn vô như là vẽ bùa chỉ có máy quét mã vạch mới biết nội dung này là cái gì.

Quet Ma Vach
quét mã vạch

2D có nghĩa là “hai chiều”, các mã vạch 2D chứa được nhiều thông tin quy ước chiều mã vạch hơn tuyến tính 1D. Những quy ước mã vạch rộng lớn nhiều hơn dữ liệu được mã hóa. Mã vạch 2D làm cho việc sử dụng theo phương thẳng đứng để chứa được nhiều dữ liệu hơn.

Xem thêm các dạng mã 1D và 2D tại VINH AN CƯ. Xem máy, xem máy in tem, xem máy quét tem, xem các phụ tùng cho ngành làm tem nhé.

Ngày nay, người ta quan tâm nhiều hơn đến mã 2D thay vì mã 1D vì các tính năng của nó hạn chế.

– Mã hóa được nhiều thông tin hơn: công nghệ 2 chiều của mã 2D cho phép mã mã hóa nhiều thông tin hơn mã 1D. Không chỉ vậy, mã 2D còn có thể mã hóa được số, chữ thường và chữ hoa, dấu, các khoảng trắng và nhiều kí tự đặc biệt khác. Trong khi đó mã 1D chỉ mã hóa được các con số.

– Sử dụng trên các sản phẩm có kích thước nhỏ: Đối với các sản phẩm có kích thước nhỏ, việc sử dụng mã 1D sẽ gặp trở ngại do kích thước của mã vẫn lớn so với sản phẩm. Do đó, mã 2D có thể được in trên các sản phẩm có kích thước rất nhỏ.

– Quét khoảng cách xa: Khi sử dụng mã 2D, máy in không đòi hỏi in ở độ phân giải cao mà có thể in ở độ phân giải thấp vì trong ký hiệu 2D, các mảng điểm (pixel) hoặc các vạch (bar) rất lớn. Điều này dẫn đến việc cho phép quét mã vạch 2D ở 1 khoảng cách xa lên đến 50 feet (khoảng 15m)

Máy quét mã vạch là gì?

Hay còn gọi là máy đọc mã vạch, đầu đọc mã vạch…. Là thiết bị thu nhập dữ liệu từ các mã vạch và giải mã các mã vạch vào máy tính.

Để phân biệt các loại máy quét mã vạch người ta thường dựa vào vào các tia sáng do máy quét phát ra

– Máy quét mã vạch 1D: Loại máy quét 1D có cửa sổ bắn tia sáng hẹp và dài và thường phát ra các tia sáng dài.

– Máy quét mã vạch 2D: Loại 2D có cửa sổ vuông vức hoặc tròn, thường phát ra các tia sáng chùm.

Công nghệ quét

– Mắt đọc CCD (Charge Couple Device): quét các mã 1D, có độ bền cao, quét được những mã vạch nhỏ, trên bề mặt gồ ghề. Có cho tia sáng dày khoảng 1cm và xa <20cm, thông thường là 10cm.

– Mắt đọc Laser: quét được mã 1D, rất nhạy, có thể quét được những mã ở trên bề mặt cong, xa (15-27cm), đang chuyển động, đọc được cả khi có ánh sáng chói và trong những môi trường khắc nghiệt. đầu đọc bằng Laser thì cho ra tia quét mạnh hơn, độ rộng vài mm, xa 20cm (có khi lên đến 30cm).

– Công nghệ chụp ảnh – CMOS Imager (Complementary metal oxide semiconductor): là công nghệ tiên tiến nhất có thể đọc được mã vạch 1D và cả 2D.

Một số sản phẩm tiêu biểu

Máy quét mã vạch C37 (1D)

Mắt đọc CCD

Xem thêm thông tin sản phẩm tại Trang Nhà nhé. 

Máy quét mã vạch OPR 2001 (1D)

Mắt đọc Laser

Xem thêm thông tin sản phẩm tại

Máy quét mã vạch PX 20 (2D)

Công nghệ CMOS Image

Xem thêm thông tin sản phẩm tại

Vinh An Cư tin tưởng với sản phẩm, dịch vụ đa dạng và phù hợp cùng với chất lượng phục vụ ngày càng nâng cao sẽ luôn làm hài lòng Quý khách. Để biết thêm thông tin và được tư vấn, hướng dẫn tận tình, Quý khách vui lòng liên hệ:
Vinh An Cư Electronics Co.,Ltd
Supply: TTR, TTO, Print heads, Barcode Printers ALL Brands.
Supply: LED all kinds HYOSUNG Brand.
Supply: wood pellet for boiler and thermal power plant.
Supply: FO-R for boiler.
H216D, Khu 5 ,Tổ 52. P.Hiệp Thành ,TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương .
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr Vinh )
Gmail : [email protected]
Website : www.vinhancu.com
Nhận biết đúng chính xác loại máy in mã vạch, giấy decal in mã vạch, đầu in mã vạch, đầu đọc mã vạch, ribbon in mã vạch gì? Part number đúng là gì? Giúp bạn mua đúng đầu in cho công ty mình cần. Tiết kiệm nhiều công sức, tiền và thời gian. Bài viết chia sẻ của Mr VINH với hơn 18 năm kinh nghiệm trong nghành mã vạch!

Ngày đăng: 11/11/2017 | Cập nhật lần cuối: 05/15/2019 bởi Phạm Ngọc Vinh

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button