Cách khắc phục chất lượng đầu in Zebra 105SL 203 DPI cùng xem với nhà PP Vinh An Cư tại Bình Dương Việt Nam.

Nội dung bài viết

Hiện tượng và cách khắc phục chất lượng đầu in Zebra 105SL 203 DPI

chất lượng đầu in Zebra 105SL 203 DPI là số 1 đối với một số công ty thì chất lượng đầu in Zebra 105SL 203 DPI rất quan trọng. Chúng tôi gặp một số khách hàng bị trả hàng về từ Japan, USA, EU vì chất lượng tem nhãn mã vạch kém và không thể quét được trên hệ thống của họ. Cách khắc phục tồi nhất quả đất là thay đầu in để chất lượng đầu in Zebra 105SL 203 DPI. Máy in Zebra 105SL 203 DPI hiện ngừng sản xuất từ 2013 và thay thế bằng dòng máy Zebra 105SL PLus 203 DPI. Zebra 105SL 203 DPI là một máy in mã vạch công nghiệp có màu trắng xám với hình ngựa vằn dũng mãnh chế ngư hàng 100000 tem mỗi ngày. Với tinh thần của bền do người chúng ta cùng xem các cách nhằm khắc phục hiện tượng in ấn không đủ chất lượng từ máy in Zebra 105SL 203 DPI với nhà nhập khẩu và PP Vinh An Cư ở tại Bình Dương. Cùng xem các hiện tượng về chất lượng như sau:

Chất Lượng Đầu In Zebra 105Sl 203 Dpi
Hình máy Zebra 105SL
  1. Bản in mờ hoặc hình ảnh bị mờ
  2. Nhiều vị trí thiếu in hoặc cắt đứt một vệt dài.
  3. Thanh bị hỏng hoặc dòng trong một mã vạch
  4. Kém mã vạch trong lớp ANSI
  5. Đường trắng trong in ấn

Ứng dụng đang nói là của các dòng 105SL và 105SL plus 203 DPI. Nguyên nhân về chất lượng đầu in Zebra 105SL 203 DPI có rất nhiều khi một người biết về máy họ sẽ coi từng thứ một và tìm hiểu cho ra đúng bệnh nhất rồi trị. Tham khảo hướng dẫn thao tác cho máy in Zebra bằng tiếng Anh.

https://km.zebra.com/kb/index?page=content&id=SO8309&cat=105SL&actp=LIST

Media hay còn gọi là vật tư decal giấy in là đây. Chất lượng in của một sản phẩm tùy vào thiết lập và cài máy máy in phù hợp và sử dụng các phương tiện truyền thông tương thích, phù hợp với các ứng dụng. Khi ruy băng được sử dụng để in chuyển nhiệt nó phải tương thích với các nhãn để đảm bảo máy in đáp ứng các yêu cầu của người dùng đang mong đợi. Trùng khớp đúng của các nhãn / băng cũng đảm bảo các thiết lập áp lực in và darkness không phải là ở những thái cực để in chấp nhận được. Nhiệt (không có ribbon) nhãn trực tiếp phải được phê duyệt cho các ứng dụng in nhiệt kể từ khi nó tiếp xúc trực tiếp với đầu in. Có nghĩa là nó phải nằm trong các điều kiện ứng dụng phù hợp với máy in Zebra này.

Cấu hình thiết lập máy in bao gồm điều chỉnh đúng áp suất đầu in, thiết lập độ tối thích hợp và tối ưu hóa tốc độ in. Ngoài bảo trì thường xuyên đảm bảo các máy in đang hoạt động ở mức tối ưu.

Quan trọng: Tất cả các thiết lập từ menu máy in có thể bị ảnh hưởng bởi lệnh từ một ứng dụng không phù hợp hoặc điều khiển sai hoặc từ phần mềm hay cài đặt. Một máy in đang hoạt động tốt sau khi thiết lập nhưng không thành hoặc chỉ ra một lỗi sau khi yêu cầu nhãn đang nhận được rất có thể bị ảnh hưởng bởi lỗi cấu hình phía máy chủ nhà của các thiết lập trình điều khiển hoặc phần mềm máy in. Các thiết bị máy chủ mà tạo ra các lệnh máy in để in ấn thường có cấu hình thiết lập mà gửi các lệnh đến máy in. Hãy chắc chắn rằng tất cả các thiết lập phù hợp với các thiết lập máy in để tránh những vấn đề không liên tục.

Vấn đề và giải pháp.

Lưu ý: Sử dụng máy in dạng test Pause, bấm nút Pause tắt và mở lại nguồn xong rồi chờ 10 giây thả nút Pause ra kiểm tra nhãn khi thực hiện điều chỉnh chất lượng in ban đầu. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ vấn đề được giới thiệu bởi các ứng dụng hoặc trình điều khiển cấu hình. Khi in quá mờ hoặc là quá sáng cần xem chất lượng đầu in Zebra 105SL 203 DPI bằng cách xem lại drivers, xem lại cài đặt máy in, cài đặt con tem in, khi không thể làm tốt hơn thì gọi nhà cung cấp Vinh An Cư Mr Vinh 0913988780. Nếu không cải thiện chất lượng đầu in Zebra 105SL 203 DPI thì làm ngay 5 bước sau nhằm cải thiện chất lượng đầu in Zebra 105SL 203 DPI.

Làm sạch đầu in. Ô nhiễm có thể bao gồm các yếu tố ngăn cản truyền nhiệt. Nó ngăn lại làm chất lượng in ấn mờ, không nét, không rõ.

Hãy thử tăng độ đậm có nghĩa là tăng nhiệt độ của đầu in nhiệt. Điều này chỉ làm khi thật sực cần thiết vì khi tăng nhiệt có nghĩa là tăng độ nóng đốt lên mực và decal của đầu in. Nó làm cho đầu in mau mòn hơn khi in ở nhiệt độ thấp.

  1. Hãy thử làm tăng áp lực đầu in.
  2. Các phương tiện truyền thông phải phù hợp cho (ribbon nếu sử dụng) và nếu không có băng được sử dụng xác minh chất lượng của các nhãn nhiệt trực tiếp. Kiểm tra với nhà cung cấp phương tiện truyền thông của bạn nếu bạn đã thử tất cả các khuyến nghị mà không thành công. 
  3. Hạ xuống tốc độ in.
  4. Xác minh băng không bị trượt do hướng tải không đúng, ruy băng có bị chéo, nhăn hay là không?
Chat Luong Dau In Zebra 105Sl 203 Dpi
Hình Zebra 105SL 203 DPI

Làm thế nào nó hoạt động cho chất lượng đầu in Zebra 105SL 203 DPI?

Có hai phương pháp in nhiệt: truyền nhiệt và nhiệt trực tiếp. Mỗi phương pháp sử dụng một đầu in nhiệt áp dụng nhiệt để bề mặt được đánh dấu. Còn in chuyển nhiệt sử dụng ruy băng nóng để sản xuất bền vững, lâu dài hình ảnh trên nhiều loại vật liệu. Không có băng được sử dụng trong in nhiệt trực tiếp, mà tạo ra các hình ảnh trực tiếp trên tài liệu in. Phương tiện truyền thông nhiệt trực tiếp là nhạy cảm hơn với ánh sáng, nhiệt và mài mòn, làm giảm tuổi thọ của vật liệu in. Có nghĩa chỉ dùng tem này cho các ứng dụng ngắn ngày.

Các máy in sử dụng một hàng duy nhất của các yếu tố sưởi ấm trong một vệt hội tụ trên đầu in được ép đối với một con lăn cao su được gọi là một trục lăn. Các yếu tố đầu in được đun nóng như băng (nếu sử dụng) và nhãn vượt qua khi họ được ép lại với nhau để tạo ra hình ảnh. Bất kỳ yếu tố ảnh hưởng đến sự truyền nhiệt được áp dụng bởi các yếu tố sẽ dẫn đến các vấn đề hình ảnh in (giả sử các nhãn và ribbon được kết hợp đúng cách cho các ứng dụng).

Printhead bảo trì: Không làm sạch đúng các yếu tố đầu in có thể dẫn đến một màng liệu cách ngăn tồn tại mà ngăn cản truyền nhiệt. Điều này cũng có thể dẫn đến sự thất bại phần tử.
Printhead áp lực: Áp lực phải đủ để duy trì một cấp bách liên tục của các phương tiện truyền thông in ấn trong khi nhiệt phần tử được chuyển giao. Áp lực này phải được phân bố đều trên chiều rộng của nhãn để chuyển hình ảnh là cường độ như nhau.
Nhiệt độ: Bóng tối ( darkness) phải được đặt đủ cao để đáp ứng bóng tối in cần thiết cho việc chuyển giao hình ảnh nhưng không cao như vậy là để cho kết quả hình ảnh lan rộng hay đốt của ribbon. Mã vạch yêu cầu phải nằm trong khuôn khổ không gian được rộng bằng nhau và tăng tối ngoài những yêu cầu có thể dẫn đến không gian giảm chiều rộng và mã vạch quét thất bại.
Rộng: Giá trị xác định chiều rộng tối đa của máy in sẽ in. Thông thường nó được thiết lập để chiều rộng đầy đủ và các định dạng nhãn xác định khu vực in dựa trên vị trí hình ảnh. Các ứng dụng và trình điều khiển có thể thiết lập chiều rộng in và giảm vùng in dựa trên kích thước nhãn. Đây không phải là một vấn đề, trừ khi một cố gắng để in bên ngoài khu vực giới hạn trước đây. Kiểm tra hiển thị LCD nếu điều này xảy ra để xem nếu độ rộng đã được thay đổi. Chuyện nói về máy in Zebra, đầu in Zebra là chuyện dài nhiều tập như nghìn lẻ một đêm cho nên chúng tôi sẽ nói thêm vào các tập kế tiếp xin hẹn gặp lại các bạn. Tư vấn miễn phí tem nhãn mã vạch tại Việt Nam Mr Vinh 0913988780.

Ngày đăng: 20/05/2016 | Cập nhật lần cuối: 05/13/2019 bởi Phạm Ngọc Vinh

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button