3 loại mực in cho máy in mã vạch chính là wax, wax resin, và resin.

Ribbon In Tem Nhãn Mã Vạch Sato
Ribbon in tem cho máy Sato

3 loại mực in cho máy in mã vạch chính dùng in mã vạch, dùng in tem nhãn , dùng in decal tùy vào loại máy in mã vạch đang dùng và nhu cầu in ấn, ta chọn loại mực in phù hợp, cho chất lượng in tốt nhất với giá cả tiết kiệm. Cùng xem 3 loại mực in cho máy in mã vạch cần biết! và cùng phân biệt 3 loại mực in cho máy in mã vạch cần biết!.

Có 3 loại mực in : Resin, Wax và Wax/Resin. Có rất nhiều hãng sản xuất ribbon in mã vạch tuy nhiên những hãng nổi tiếng nhất cần phải kể ra là Ribbon DNP, Ribbon General Co., Ltd, Ribbon Armor, Ribbon Union, Ribbon Ricoh, Ribbon ITW, Ribbon CAS, Ribbon II Mark, Ribbon Sony, Ribbon KURZ.

Hãng nào cũng có ít nhất là hơn 3 loại mực in cho máy in mã vạch. Phù hợp cho tất cả các dòng máy in mã vạch như máy in Zebra Printer, máy in Datamax Printer , máy in Sato Printer, máy in Intermec Printer, Máy in Avery Printer, Máy in Monarch printer, Máy in Godex Printer, Máy in TSC Printer , Máy in Postek printer, Máy in Citizen Printer.

 

3 Loại Mực In Cho Máy In Mã Vạch
Ribbon Wax

 

3 loại mực in cho máy in mã vạch: Về loại mực Resin, đây là loại mực cho ra chất lượng in tốt nhất . Mực Resin có độ kháng hoá chất, kháng nhiệt độ và chống mài mòn cao.

Do đó thường được sử dụng để in trên các chất liệu công nghiệp cần được lưu trữ lâu dài hoặc trong những điều kiện khắc nghiệt về môi trường như các nhãn dán trên những sản phẩm ở ngoài trời (Outdoors Labeling), các sản phẩm đông lạnh (Frozen Product Labels), nhãn dược phẩm (Pharmaceutical Labels), các nhãn dán trong những điều kiện áp suất, độ ẩm cao… Thành phần cấu tạo của Ribbon Resin gồm chất liệu NHỰA chiếm tỷ lệ đa số, một phần nhỏ là chất liệu SÁP.

Nhiệt nóng chảy mực của Ribbon Resin rất cao, độ sệt và độ kết dính cũng rất cao, mực khi in ra cũng cứng rắn hơn nên khả năng chịu nhiệt độ, chịu mài mòn cao nhất, có thể bảo quản được lâu dài. Ribbon Resin được ứng dụng rộng rãi trong ngành hoá chất, ma sát cao, dầu nhờn, cơ khí, điện tử…

Mực Wax  thì có cấu tạo mực nhiệt đa phần là chất liệu sáp (Wax), một phần nhỏ là Resin. Vì sáp chiếm đa số nên loại ribbon Wax thuộc loại “nhẹ lửa”, tức chỉ cần một nhiệt lượng không cao lắm là đủ để có thể làm nóng chảy mực. Ưu điểm của mực là làm tăng tuổi thọ của đầu in vì khi làm việc với WAX, đầu in chỉ “ngậm” 1 nhiệt lượng trung bình.

Tuy nhiên vì chất liệu sáp mềm, độ kết dính không cao lắm nên chất lượng bản in khi in ra chỉ ở mức trung bình hoặc khá. Tuy nhiên, loại mực này lại có giá thành tiết kiệm nhất, chủ yếu được dùng cho nhãn vận chuyển, nhãn kiểm soát hàng tồn kho, thẻ treo….Phù hợp với hầu hết các máy in mã vạch, mực in Wax cho chất lượng sản phẩm cao, giá thành thấp, hiệu suất sản phẩm cao. Được ứng dụng rộng rãi trong siêu thị, nhà sách, thư viện, công ty, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở may túi xách, cơ sở may áo quần.

 

Ribbon in mã vạch hàng luôn có sẵn.

 

3 Loại Mực In Cho Máy In Mã Vạch
Ribbon Resin

 

Ribbon Wax/Resin Là loại Ribbon có cấu tạo mực nhiệt gồm 1 tỷ lệ pha trộn xác định giữa chất liệu SÁP và chất liệu NHỰA, trong đó nguyên liệu NHỰA chiếm tỷ lệ phần trăm cao hơn nhưng không phải là đa số.

Chính vì thế nhiệt nóng chảy của Ribbon WAX/RESIN cao hơn Ribbon WAX, chất liệu mực khi in ra giấy có độ rắn và độ kết dính cao nên chất lượng hình ảnh khi in ra cũng cao và có khả năng chịu được trầy xước, kháng hoá chất, hình ảnh được bảo quản lâu hơn.

Ribbon Wax/Resin được áp dụng để in lên bao vải, máy móc, nhãn dược phẩm, nhãn sản phẩm đông lạnh, nhãn kiểm soát hàng tồn kho, thẻ treo, nhãn hàng hoá thường xuyên vận chuyển.

Từ 3 loại mực in mã vạch chính này và rất nhiều hãng họ cho ra đời nhiều loại ribbon ( thermal barcode ribbon) khác nữa tùy theo các ứng dụng in ấn của từng nhóm khách hàng chuyên biệt khác nữa.

Tóm lại mỗi hãng có 3 loại mực chính và mỗi loại mực chính có thêm 2 đến 3 loại mực khác nhằm phục vụ cho ứng dụng riêng. Mỗi loại có tính năng riêng và tốc độ in cũng khá riêng biệt.

Ngày nay do nhu cầu in tem mã vạch có nội dung và yêu cầu hình ảnh có màu sắc khác nhau nên các loại ribbon màu ( color ribbon) xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu trên. Ribbon màu thì giá cả tương đối đắc hơn ribbon màu đen.

Màu thì ta có màu trắng, màu đỏ, màu vàng, màu xanh lá, màu xanh da trời, màu xám, màu nâu và màu xanh đậm. Tất cả các hàng như trên luôn có ở Vinh An Cư. Quy cách thì tùy theo khách hàng yêu cầu.

Khi nói đến ribbon in tem nhãn mã vạch  hay 3 loại mực in cho máy in mã vạch ở thị trường Việt Nam thì các nhà bán sỉ nghĩ ngay đến VINH AN CƯ. Chúng tôi nhập khẩu và phân phối hàng nầy cho hãng sản xuất SONY, GENERAL. JAPAN.

Họ làm ra cuộn RIBBON JUMBO và cắt ra cuộn nhỏ cho chúng tôi bán sỉ tại Việt Nam. Giá và chất lượng thì không thể chê vào đâu được. Gọi ngay hôm nay giá tốt Mrs Bạch 0912665120 hay Mr Vinh 0914175928. Email : [email protected]

Ngày đăng: 20/03/2015 | Cập nhật lần cuối: 11/20/2021 bởi Phạm Ngọc Vinh

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button